วิธีการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอพาร์ทเม้น

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในอพาร์ทเม้น
กลิ่นไม่พึงประสงค์ในอพาร์ทเม้น
ภาพ: Shutterstock

กว่าจะมีกลิ่น?

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านคือการหาแหล่งที่มา บางครั้งมันเป็นเรื่องง่ายที่จะตรวจสอบสิ่งที่และสถานที่ที่มันมีกลิ่นมันอาจจะไม่ได้เป็นที่เขี่ยบุหรี่ทำความสะอาดในเวลาที่เป็นถังขยะสามารถถาดหรือกรงของสัตว์เลี้ยง

หากสถานที่ที่น่าสงสัยทั้งหมดถูกลบออกและกลิ่นยังทำให้คุณรำคาญให้ตรวจสอบฟังก์ชั่นการระบายอากาศ – อาจจำเป็นต้องทำความสะอาดช่องระบายอากาศ เดินผ่านห้องทั้งหมดตามลําดับ กลิ่นในห้องอาจมาจากเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่เพิ่งซื้อหรือในทางตรงกันข้ามเฟอร์นิเจอร์เก่ามากจากตู้เสื้อผ้าหรือจากพรมซึ่งมีมากกว่าหกครั้งที่มีการรั่วไหล

ตรวจดูมุมที่เงียบสงบ – ​​สัตว์เลี้ยงของคุณไม่ชอบพวกเขาในห้องน้ำหรือห้องเตรียมอาหาร

ในห้องครัวแหล่งที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์สามารถเตาเตาอบไมโครเวฟตู้เย็น ตรวจดูว่าท่อน้ำทิ้งอุดตันในห้องน้ำและในครัว ฟองน้ำสำหรับล้างจานผ้าขี้ริ้วและผ้าเช็ดปากสำหรับเช็ดฝุ่นและล้างพื้น – ทั้งหมดนี้สามารถกลิ่นเหม็นมาก

เรากำจัดกลิ่นในห้องพัก

วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกำจัดกลิ่นเก่าคือการทำการซ่อมแซมในอพาร์ตเมนต์โดยสมบูรณ์แทนที่วอลล์เปเปอร์ทาสีเพดานและผนังแทนที่การปูพื้นและเบาะเฟอร์นิเจอร์ ในขั้นตอนนี้ไม่กี่สามารถตัดสินใจได้และโชคดีในกรณีส่วนใหญ่การขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากบ้านสามารถทำได้โดยปราศจากมาตรการรุนแรง

การออกอากาศและการทำความสะอาดเปียกบางครั้งจะเป็นการช่วยรักษาสถานการณ์ได้ดี อย่างไรก็ตามหลังจากทำความสะอาดคราบกลิ่นอาจปรากฏขึ้นอีกครั้ง

บ่อยครั้งที่มีหมอนและผ้าห่มอากาศ – นำพวกเขาออกไปที่ระเบียงหรือไปที่ถนนในขณะที่

ถ้าบ้านมีสัตว์เช่นแมวกลิ่นปัสสาวะแมวอาจเป็นปัญหาที่แท้จริง อย่าลืมเอาถาดของแมวออกทันเวลาเพื่อไม่ให้เกิดสัตว์ที่สะอาดในการค้นหาที่อยู่ใหม่สำหรับห้องน้ำ อย่าลืมทำความสะอาดกรงของหนูและนก กลิ่นของปัสสาวะแมวจากพรมและโซฟาเป็นเรื่องยากมากที่จะลบ – บางครั้งก็เป็นเรื่องง่ายที่จะซื้อพรมใหม่กว่าการทำความสะอาดที่เก่า พื้นในสถานที่ที่แมวสกปรกล้างออกด้วยน้ำและน้ำส้มสายชูหรือสักครู่เทโซดาธรรมดาแล้วกวาดโซดาและล้างพื้นด้วยน้ำ ในร้านขายสัตว์เลี้ยงคุณสามารถหาวิธีพิเศษที่ทำให้เป็นกลางกลิ่น; ปฏิบัติกับพื้นผิวสัตว์ที่ทำเครื่องหมายไว้

ถ้ากลิ่นมาจากตู้เสื้อผ้าด้วยผ้าปูที่นอนและสิ่งของทั้งหมดที่โกหกอยู่ในนั้นจะต้องมีการจัดรูปแบบใหม่ สิ่งเดียวที่ถูกลบออกบนหิ้งไม่ได้ที่จะล้างจะกลายเป็นแหล่งที่มาของกลิ่นอับ แต่เสื้อผ้าที่สะอาดมีการนอนในตู้ที่ปิดสนิทสำหรับเป็นเวลานานได้กลิ่นไม่เป็นที่พอใจ ระบายตู้ให้ถอดเงินจากผีเสื้อจากปีที่แล้ว

กลิ่นของยาสูบมีความทนทานเป็นพิเศษ กลิ่นยาสูบ “สด” สามารถถอดออกได้ง่ายๆโดยการแขวนผ้าเช็ดตัวเปียกรอบ ๆ ห้องซึ่งจะดูดซับควันได้อย่างรวดเร็วและจากนั้นจะระบายอากาศภายในห้อง ถ้ากลิ่นเก่าคุณจะต้องทำงานหนัก – ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และพรมปูด้วยเครื่องมือพิเศษล้างเสื้อผ้าสำหรับเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่าน

จุดร้อน: ห้องครัวและห้องน้ำ

ในห้องครัวและในห้องน้ำกลิ่นไม่พึงประสงค์ปรากฏบ่อยที่สุด ในหลายแง่มุมความชื้นสูงในสถานที่เหล่านี้คือการตำหนิ ดูแลให้ระบายอากาศทำงานได้ดีถ้าเป็นไปได้ให้ติดตั้งเครื่องดูดควันลงบนเตา

ไม่จำเป็นที่จะต้องระลึกถึงความจำเป็นในการทิ้งภาชนะบรรจุขยะทุกวัน แต่ยังต้องล้างให้สะอาดเป็นประจำ ใส่แทนภาชนะบรรจุตามปกติที่มีฝาปิดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้านในไม่ได้รับน้ำ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะไม่แขวนในห้องน้ำเป็นเวลานานผ้าขนหนูเปียกแห้งทันเวลาและดีล้างผ้าเช็ดทำความสะอาดและผ้าที่คุณล้างพื้นและเช็ดฝุ่น ถ้ากลิ่นมาจากอ่างหรืออ่างเทโซดาและเทในไม่กี่ลิตรของน้ำร้อนมาก ใส่ในมุมของเรือที่มีเกลือขนาดใหญ่หรือคาร์บอนทับถม – สารเหล่านี้อย่างดีดูดซับกลิ่นต่างประเทศ

บ่อยครั้งที่ที่นั่งในห้องน้ำเก่าไม่ว่าคุณจะล้างบ่อยแค่ไหนจะกลายเป็นแหล่งที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในกรณีนี้วิธีเดียวที่จะออกคือการแทนที่ หลังจากล้างแต่ละครั้งอย่ารีบเร่งเพื่อปิดเครื่องซักผ้า – ปล่อยให้แห้งจากภายในเช็ดให้แห้งบริเวณที่สะสมความชื้น

ตัดแผ่นสำหรับผลิตภัณฑ์สามารถเช็ดด้วยน้ำส้มสายชูหรือเกลือ ไม่อนุญาตให้บนเตาเป็นเวลานานยังคงกระเด็นของไขมันนมที่หกหรือซุป vykipevshy: อาหารอีกต่อไปยังคงแห้งบนพื้นผิวที่ยากที่พวกเขาแล้วล้างออกและที่เลวร้ายกว่าพวกเขาได้กลิ่นทุกครั้งที่คุณเปิดแผ่น

ในห้องครัวคุณต้องตรวจสอบตู้ทั้งหมดเพื่อจัดเก็บอาหารและทิ้งทุกสิ่งที่เสื่อมโทรม หลังจากนั้นเช็ดตู้จากด้านในด้วยฟองน้ำแช่ในน้ำส้มสายชู

หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับกลิ่นแรงของการทำอาหารอาหารท้องบ้านทั้งหมด (นี้เป็นที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับปลา) ทันทีหลังจากการปรุงอาหารเผาในกระทะหรือผัดเกลือเล็กน้อยกำมือของเมล็ดกาแฟที่ต้มน้ำในกระทะเปิดในที่น้ำส้มสายชูจะถูกเพิ่ม

เพื่อขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกจากไมโครเวฟให้ต้มน้ำด้วยเปลือกส้ม รับฝาพิเศษและอุ่นอาหารใหม่ใต้ – อนุภาคอาหารจะไม่ติดกับผนังไมโครเวฟและทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

การอบอโรมาของสถานที่

เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จะไม่เพียงพอที่จะสเปรย์ห้องที่มีน้ำหอมที่คุณชื่นชอบหรือ freshener ผสมกลิ่นสามารถสร้างค็อกเทลน่ารังเกียจมาก ควรใช้กลิ่นรสใด ๆ เพียงอย่างเดียวหลังจากทำความสะอาดอย่างทั่วถึงไม่ควรขัดจังหวะกลิ่นที่น่าสงสัย แต่เติมด้วยกลิ่นหอมของอากาศบริสุทธิ์

วิธีการลบกลิ่นออกจากอพาร์ตเมนต์
วิธีการลบกลิ่นออกจากอพาร์ตเมนต์
ภาพ: Shutterstock

เลือกเครื่องฟอกอากาศพิเศษที่ช่วยลดกลิ่นต่างประเทศ

คุณสามารถแขวนในถุงผ้าใบห้องพักพร้อมชาแห้งเมล็ดกาแฟหรือเม็ดคาร์บอน – พวกเขาจะดูดซับกลิ่นชาและกาแฟและยังทำหน้าที่เป็นแหล่งที่มาของกลิ่นหอมที่น่ารื่นรมย์ วางถุงเดียวกันในตู้ที่คุณเก็บเสื้อผ้าหรือเครื่องนอน

เริ่มต้นโคมไฟอโรม่าหรือเครื่องหอมพิเศษสำหรับหอมกรุ่นใส่เทียนหอมในน้ำมันหอมระเหย วิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการ aromatization อากาศ – เรือที่มีส่วนผสมแห้งพวกเขาสามารถซื้อพร้อมหรือหยิบขึ้นมาอย่างอิสระ