เราทำอาหารเครื่องปั้นดินเผาตัวอ่อน: คำแนะนำของพ่อครัวที่ดีที่สุด

นักเป่าแม่วมไส้เดือนลูกวัว: วิธีการปรุงอาหาร?
นักเป่าแม่วมไส้เดือนลูกวัว: วิธีการปรุงอาหาร?
ภาพ: Shutterstock

หอยทะเลในซอสกระเทียม

หากคุณปรุงอาหารของคนเป่าแตรอย่างถูกต้องก็จะอ่อนโยนและอร่อยมาก คุณจะต้อง: – 500 กรัมของหอยเล็ก ๆ ที่ทำความสะอาดหอย; – 7-8 กานพลูกระเทียม;

– 4-5 ช่อผักชีฝรั่ง – 50 กรัมเนยอ่อน – ดินสีดำและพริกป่นร้อน – เกลือ;

เอากานพลูออกจากกานพลูของกระเทียมให้ทิ้งเฉพาะใบในผักชีฝรั่ง ต้มกระเทียมในเครื่องปั่นเครื่องปั่นพร้อมกับผักชีฝรั่งให้เป็นสภาพเหมือนกะพง ผสมข้าวต้มกับเนยอ่อน

เทเกลือลงในกระทะควรเค็มมากในความเข้มข้นของเกลือประมาณน้ำทะเล ต้มมันและวางแตรเป่าหีบกุหลาบ ปรุงอาหารเป็นเวลา 4 นาทีแล้วระบายน้ำ ส่วนผสมของกระเทียมและเนยละลายในอ่างน้ำและปัดเบา ๆ เทซอสกระเทียมร้อนลงในกระทะและเสิร์ฟในโรสเล็ก ๆ แต่ละชิ้น มีคนเป่าแตรที่ต้องการจุ่มลงในซอส

คุณสามารถเสิร์ฟไวน์ขาวแห้งจากเป่าแตร กับพวกเขาคุณสามารถให้บริการและแสงเบียร์

คนเป่าแตรกับซอส Aioli

คุณจะต้อง: – 6-7 หอยเป๋าฮื้อขนาดใหญ่เป่าแตรกับเปลือกหอย;

– 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก – 3 รายการของ l เนย; – 3 รายการของ l สับละเอียด – เกลือ; – พริกไทย

หอยวางกับหอยในน้ำเย็นที่ใช้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นใส่ในกระทะเทน้ำเกลือปรุงอาหารเป็นเวลา 45 นาที ด้วยส้อมขนาดเล็กให้เอาหอยออกจากเปลือกหอยและล้างออกด้วยน้ำที่ไหลออกจากลำไส้และทิ้งเฉพาะกล้ามเนื้อเท่านั้น ตัดกล้ามเนื้อแต่ละตัวลงครึ่งหนึ่งแล้วล้างออกอีกครั้ง ตัดหอยด้วยกระดาษเช็ดมือ

ใส่กระทะขนาดใหญ่ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไปใส่หอยและทอดปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย อย่าทอดยาว 35-45 วินาทีก็เพียงพอแล้ว ก่อนนำออกจากจานให้ใส่หอมแดงสับและผสม

สำหรับซอส aioli ให้ใช้: – ไข่แดง 2 ฟอง – 1,5 ช้อนโต๊ะมัสตาร์ด Dijon; – 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว; – ½ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับละเอียด – 3 รายการของ l น้ำ – น้ำมันมะกอก 1 แก้ว

ซอส Aioli เป็นมายองเนสชนิดหนึ่ง แต่ในสูตรนี้ไม่คุ้มค่ากับการเปลี่ยนมายองเนสที่ขายในร้านก็ไม่อร่อยเท่านี้

ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันมะกอกผสมและปัดด้วยปัด จากนั้นเพิ่มน้ำมันมะกอกในส่วนเล็ก ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเอาชนะซอสจนกว่าจะมีความหนาสม่ำเสมอสม่ำเสมอ วางหอยบนจานที่มีใบผักกาดหอมและมะเขือเทศหั่นบาง ๆ เทลงในซอส aioli

อ่านบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อลิ้มรสเนื้ออร่อย