วิธีการแก้กลิ่นของเนื้อสัตว์

เนื้อหาของบทความ:

  • วิธีการตรวจสอบความสดของผลิตภัณฑ์
  • วิธีการกำจัดกลิ่น
วิธีการกำจัดกลิ่นของเนื้อสัตว์
วิธีการกำจัดกลิ่นของเนื้อสัตว์
ภาพ: Shutterstock

กลิ่นเนื้อต้อง! การขาดกลิ่นเป็นข้ออ้างที่จะปฏิเสธที่จะซื้อ: ส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์ได้รับการล้างและการรักษาด้วยสารเคมีเนื่องจากมีอาการของการสลายตัว

ความสดของผลิตภัณฑ์

ดูดซับพื้นผิวของเนื้อปลาได้อย่างถูกต้องถ้าเป็นไปได้จำเป็นที่จะต้องมีการตัดใหม่รวมถึงความหนาของกล้ามเนื้อในกระดูก นอกเหนือจากกลิ่นของความสดชื่นของเนื้อสัตว์แล้วชิ้นส่วนจะบอกคุณ มันไม่ควรเหนียวมีชนิดของเมือกฝากใด ๆ น้ำผลไม้ควรมีน้ำหนักเบา ถ้าคุณไม่สามารถตัดชิ้นส่วน (ตัวอย่างเช่นผู้ขายวัตถุ) กดบนเนื้อ นิ้วจากนิ้วจะหายไปอย่างรวดเร็ว

แต่สีของเนื้อสัตว์ที่สดใหม่สามารถพูดอะไรเฉพาะกับมืออาชีพเท่านั้น ความจริงก็คือว่าอุณหภูมิและวิธีการของการแช่แข็งเส้นใยต้องเปลี่ยนสีเพื่อให้เนื้อไอศครีมสว่างกว่าแช่เย็น เนื้อแช่แข็งไม่ควรมีกลิ่นเด่นชัด! การดมกลิ่นเป็นสิ่งที่จำเป็นเมื่อละลาย: กลิ่นควรเป็นเรื่องง่ายมีลักษณะเฉพาะ

ถ้ากลิ่นของผลิตภัณฑ์เป็นที่ไม่พึงประสงค์เปรี้ยวเนื้อถือว่าเป็น – ไม่ไม่นิสัยเสีย – ผลิตภัณฑ์ของความสดใหม่พิรุธ คุณจะประหลาดใจ แต่คุณยังสามารถขายได้ เป็นเพราะการซื้อดังกล่าวและคุณต้องจำภูมิปัญญาพื้นบ้านของการฆ่าเชื้อผลิตภัณฑ์และการกำจัดกลิ่น

วิธีการกำจัดกลิ่น

วิธีที่ถูกต้องในการแก้กลิ่นเลือดคือด่างทับทิม ละลายด่างทับทิมเล็กน้อยในน้ำอุ่นเทลงในชามและล้างเนื้ออย่างละเอียดในสารละลาย ระบายน้ำและแช่ปลาในสารละลายสดสำหรับอีกสองสามชั่วโมง

ใส่ใจ: เนื้อสัตว์ป่าควรมีกลิ่นที่เฉพาะเจาะจงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นคำถามของ marals กวางและอื่น ๆ กีบ

สามารถแทนที่ด้วยน้ำส้มสายชู: เจือจางช้อนชาของกรดในลิตรของน้ำและหมักเนื้อไม่เกินครึ่งชั่วโมง

ถ้าความสดของเนื้อคุณแน่ใจ แต่ไม่ได้อยู่ที่ทุกรสของมันให้สวมหน้ากากกลิ่นของสมุนไพรหอม ดีเลิศดูดซับกลิ่นของโหระพาและซ้อนทับกัน – โรสแมรี่และโหระพา คุณสามารถใช้กระเทียมก็จะทำให้อาหารมีกลิ่นหอมมากขึ้นเช่นต้นหอม

กลิ่นหอมได้หยุดไม่เพียง แต่เนื้อ แต่ยังน้ำซุปของมันเพิ่มกระทะ 5 เม็ดของถ่านกัมมันต์ (ต่อน้ำซุป 1 ลิตร) ปรุงน้ำซุปที่ต้ม วิธีการเดียวกันนี้สามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหารเช่นหมูสับ เนื้อหั่นเป็นชิ้น ๆ จะถูกล้างและวางไว้ในชามน้ำเย็นซึ่งถ่านหินละลายก่อน หลังจากนั้นหนึ่งชั่วโมงให้ระบายน้ำและปรุงอาหารตามปกติ