น้ำผลไม้คั้นสดคือวิตามินที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อทุกคน

น้ำผลไม้
น้ำผลไม้สด: ประโยชน์และผลเสียของสด
ภาพ: Shutterstock

ประโยชน์และอันตรายของน้ำผลไม้คั้นสด

เมื่อใช้อย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่ดีถ้าทำผิดอันตราย คนห่างไกลจากยามักจะเชื่อว่าคุณจำเป็นต้องดื่มน้ำผลไม้คั้นสดใหม่มากเพราะมีประโยชน์เพื่อ! อย่างไรก็ตามน้ำผลไม้แต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะของตัวเองซึ่งต้องรู้จักกัน ตัวอย่างเช่นน้ำแครอทที่คั้นสดจะมีโปรวิตามินเอมากและถ้าคุณดื่มน้ำผลไม้ทุกวันนี้ตับจะมีน้ำหนักมาก เป็นผลให้โรคต่างๆสามารถพัฒนาได้ ดังนั้นนักโภชนาการแนะนำให้เตรียมและดื่มน้ำแครอทไม่เกินสองในกรณีที่รุนแรง – สามครั้งต่อสัปดาห์

น้ำทับทิมมีประโยชน์มากในกรณีของโรคโลหิตจางเนื่องจากเนื้อหาสูงของเหล็กที่ย่อยง่าย นอกจากนี้ยังมีผลต่อการปรับสีเด่นชัดและรสชาติของมันสูงมาก อย่างไรก็ตามแพทย์ขอแนะนำให้ใช้น้ำทับทิมสดเจือจางด้วยน้ำมันเป็นเพราะความเป็นกรดสูงที่ส่งผลกระทบต่อเยื่อบุของกระเพาะอาหารและเคลือบฟันฟัน ถ้าคนที่โรคกระเพาะ, แผลดื่มเครื่องดื่มน้ำผลไม้นี้ควรจะเจือจางเท่านั้น

น้ำส้ม – สดมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมและนอกจากจะมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย แต่ควรดื่มอย่างระมัดระวังต่อผู้ที่มีอาการแพ้เช่นเดียวกับความทุกข์ทรมานจากโรคในทางเดินอาหาร นอกจากนี้เนื่องจากปริมาณน้ำตาลสูงมันเป็น contraindicated ในผู้ป่วยโรคเบาหวานเช่นเดียวกับในคนที่มีความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

ส้มโอน้ำผลไม้สดเนื่องจากเนื้อหาสูงของสารอาหารเช่นเดียวกับรสชาติลักษณะที่น่ารื่นรมย์กับความขมเผ็ดเล็กน้อยมันจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะใส่ลงในอาหารก็ไม่เจ็บปรึกษาแพทย์ ความจริงก็คือว่าน้ำผลไม้นี้เข้ากันไม่ได้กับยาหลายประเภท

น้ำแอปเปิ้ลเป็นอันตรายต่อการเคลือบฟัน ดังนั้นหลังจากใช้แล้วจะดีกว่าการแปรงฟัน ในกรณีที่ไม่ควรที่พวกเขาไม่ดื่มยาตามที่ neutralizes ผลของพวกเขา นอกจากนี้น้ำผลไม้นี้อาจก่อให้เกิดอาการแพ้

น้ำเชอร์รี่ไม่สามารถใช้สำหรับโรคเบาหวานแผลในกระเพาะอาหารโรคอ้วน

โดยทั่วไปแล้วผู้ที่มีน้ำหนักส่วนเกินโดยทั่วไปควรลดการใช้น้ำผลไม้คั้นสดใหม่แทนที่พวกเขาด้วยผัก หลังจากน้ำผลไม้มีน้ำตาลเป็นจำนวนมากดังนั้นพวกเขาจึงมีปริมาณแคลอรี่สูง

ยกเว้นน้ำสับปะรดเนื่องจากมีเอนไซม์ที่แยกไขมันสูง แต่เขายังมีข้อห้าม

ด้วยความระมัดระวังอย่างมากน้ำคั้นสดควรได้รับแก่เด็กเล็ก แม้ในเด็กที่มีสุขภาพดีอย่างสมบูรณ์อวัยวะย่อยอาหาร (โดยเฉพาะตับอ่อน) อาจไม่เตรียมตัวอย่างเพียงพอสำหรับการดูดซึมของเครื่องดื่มดังกล่าว หากเด็กมีปัญหาทางเดินอาหารหรือมีแนวโน้มที่จะเกิดปฏิกิริยาแพ้พ่อแม่ควรปรึกษาแพทย์ก่อน ในกรณีใด ๆ ให้น้ำผลไม้คั้นสดไม่เจือจางไม่ควร

คุณควรดื่มน้ำผลไม้สดๆในปริมาณเท่าไร

แพทย์นักโภชนาการควรดื่มน้ำผลไม้คั้นสดไม่น้อยกว่าครึ่งชั่วโมงก่อนมื้ออาหาร และคนที่มีความเป็นกรดในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้นขอแนะนำให้เพิ่มเวลานี้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง การดื่มน้ำผลไม้สดหลังจากมื้ออาหารไม่ควรเป็นเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารอิจฉาริษยาและผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ

บรรทัดที่แนะนำสูงสุดของน้ำผลไม้คั้นสดคือ 100 มิลลิลิตร แต่คุณต้องเริ่มต้นด้วย 2-3 ช้อนโต๊ะและค่อยๆเพิ่มปริมาณ

ถ้าน้ำมีการเจือจางด้วยน้ำประมาณครึ่งหนึ่งในเวลาที่คุณสามารถใช้ได้ถึง 200 มิลลิลิตร
ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด
ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด
ภาพ: Shutterstock

สำหรับเด็กเล็กแนะนำให้ให้น้ำผลไม้คั้นสดในปริมาณไม่เกิน 30 มิลลิลิตร (ประมาณ 2 ช้อนขนมหวาน)

ฉันสามารถผสมน้ำผลไม้คั้นสดใหม่ได้หรือไม่? แพทย์โภชนากรไม่แนะนำให้ใช้น้ำผักผสมกับผลไม้ แต่ผักกับผัก (และผลไม้ที่มีผลไม้) สามารถผสม ตัวอย่างเช่นส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ของน้ำผักจากส่วนประกอบต่างๆเช่นแครอทผักชีฝรั่งมะเขือเทศหัวผักกาดผักชีฝรั่ง มีวิตามินและวิตามินที่จำเป็นมากมายและนอกจากจะมีรสชาติที่สดชื่นแล้ว หรือคุณสามารถจัดทำตัวอย่างเช่นน้ำผสมที่เรียบง่ายของแครอทและผักชีฝรั่ง เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ขวบไม่ควรให้น้ำผลไม้ผสม ในกรณีที่รุนแรงจะดีกว่าที่จะแนะนำพวกเขาค่อยๆทุกครั้งที่เฝ้าดูปฏิกิริยาของร่างกาย

จะแนะนำให้เตรียมน้ำผลไม้สดจากผลไม้และพืชผักที่ปลูกในพื้นที่ของคุณ หลังจากนั้นคุณจะมั่นใจในคุณภาพของพวกเขา หากคุณกำลังทำอาหารน้ำผลไม้จากผลิตภัณฑ์ที่ซื้อก่อนอื่นคุณต้องล้างพวกเขาด้วยผลไม้และให้แน่ใจว่าจะตัดผิวหนัง (มักจะเคลือบด้วยสารเคมีที่ยืดอายุการเก็บรักษา)