ผลไม้ของปาล์มวันที่มีรสชาติที่ดีเยี่ยมและมีประโยชน์

การใช้วันที่
การใช้วันที่
ภาพ: Shutterstock

คุณค่าทางโภชนาการของผลปาล์มวันที่

วันที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่มีปริมาณไขมันและโปรตีนต่ำ ใน 100 กรัมของผลไม้มีค่าเฉลี่ยของ 314 กิโลแคลอรีเพียง 5 กรัมของโปรตีนและ 9 กรัมของไขมัน วันที่เป็นแหล่งที่ดีของวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ส่วนเดียวกันของ 100 กรัมสามารถให้คุณมี 15% ของปริมาณที่แนะนำต่อวันของซีลีเนียมทองแดงโพแทสเซียมและแมกนีเซียม ที่อุดมไปด้วยผลไม้ของกรดอะมิโนวันที่ปาล์มและวิตามินพวกเขามีวิตามินบี, riboflavin, ไนอาซินกรดโฟลิควิตามิน A และวิตามินซีนอกจากนี้ยังมะเดื่อประกอบด้วย: – ฟอสฟอรัส; – เหล็ก; – สังกะสี; – แมงกานีส; – แคลเซียม; – กำมะถัน; – เกลือแร่ แม้ว่าวันและมีจำนวนมากของน้ำตาล (ผลไม้แห้งประมาณ 50-60%) ก็เป็นส่วนใหญ่ไม่ซูโครสอันตรายและมีประโยชน์สำหรับฟรุกโตสและกลูโคสในสมอง

วันที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งแห้งและแห้งต้องล้างให้สะอาดก่อนการใช้งานเนื่องจากพื้นผิวของพวกเขาไม่เพียงเหนียว แต่ยังหมายถึงสารอาหารที่เป็นกลางสำหรับแบคทีเรีย

การใช้วันที่เพื่อสุขภาพ

วันที่ไม่ได้สำหรับอะไรที่เรียกว่ายาระบายตามธรรมชาติ พอที่จะแช่ผลไม้บางอย่างในแก้วน้ำค้างคืนแล้วกินพวกเขาในตอนเช้าและเครื่องดื่ม vodichku หวานส่งผลให้ไม่ให้มีอาการท้องผูกในระหว่างวัน วันที่มีเส้นใยที่ละลายน้ำที่มีประโยชน์ซึ่งจะช่วยให้การส่งผ่านอาหารผ่านระบบทางเดินอาหารช่วยลดคอเลสเตอรอลและแสดงสารก่อมะเร็งฝากในลำไส้ใหญ่ ตามการวิจัยผู้ชายอายุ 19-50 ปีควรกินอย่างน้อย 38 กรัมของเส้นใยต่อวันและผู้ชาย 51 และความจำเป็นที่มีอายุมากกว่าที่จะได้รับอย่างน้อย 30 กรัมของเส้นใยในอาหารประจำวันของพวกเขา ผู้หญิงในกลุ่มอายุเดียวกันต้องมีเส้นใย 25 และ 21 กรัมต่อวันตามลำดับ หญิงตั้งครรภ์ต้องมีเส้นใย 28 กรัมทุกวันและมารดาที่กินนมควรรับประทานเส้นใยอาหาร 29 กรัมต่อวัน

กรดอะมิโนในผลไม้ของปาล์มวันที่กระตุ้นการย่อยอาหารและช่วยให้สารอาหารมากขึ้นจะถูกดูดซึมผ่านระบบทางเดินอาหาร น่าประหลาดใจที่วันเดียวกันนี้ยังทำหน้าที่เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับโรคอุจจาระร่วงเช่นเดียวกับหลายประเภทของความผิดปกติในลำไส้ การบริโภควันที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตทางพยาธิวิทยาและช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ นี่เป็นเพราะเนื้อหาของนิโคตินสูงพอ ๆ กับโพลีฟีนอลสารต้านอนุมูลอิสระที่รู้จักกันในชื่อแทนนินหรือแทนนิน แทนนินยังมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบป้องกันการอักเสบและป้องกันเลือดออก

เหล็กในปริมาณสูงจะทำให้วันที่สามารถนำมาทดแทนได้ในอาหารของผู้ป่วยโรคโลหิตจาง ภาวะโลหิตจางอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและเซื่องซึมเพียงไม่กี่วันต่อวันก็จะกลับมาแข็งแรงและมีพลังงาน การขาดธาตุเหล็กมักพบในมารดาที่ตั้งครรภ์และคุณแม่วัยหนุ่มสาวซึ่งเป็นวันที่มีประโยชน์เนื่องจากมีปริมาณแคลเซียมสูงในตัว แคลเซียมร่วมกับซีลีเนียมแมกนีเซียมทองแดงและแมงกานีสเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับกระดูกที่แข็งแรงและแข็งแรงวันที่ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงโรคกระดูกพรุน องค์ประกอบเดียวกันนี้ประกอบกับคุณสมบัติในการบรรเทาอาการนอนไม่หลับและช่วยในการควบคุมการผ่านสารอาหารผ่านผนังเซลล์ การขาดแคลเซียมอาจทำให้กล้ามเนื้อกระตุกและตะคริวได้

การปรากฏตัวในผลของวันที่กำมะถันอินทรีย์ปาล์มจะช่วยลดอาการแพ้ในระหว่างโรคจมูกอักเสบภูมิแพ้ตามฤดูกาล

วันที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักสำหรับระบบประสาทที่มีสุขภาพดีก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเกิดปฏิกิริยาของสมอง องค์ประกอบเดียวกันนี้ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจอื่น ๆ

flavonoids สารต้านอนุมูลอิสระเช่นเบต้าแคโรทีนซีแซนทีนและลูทีนการวิจัยพิสูจน์ให้เห็นว่ามีความสามารถในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระและป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ต่อมลูกหมากเต้านมมดลูกปอดและตับอ่อน นอกจาก flavonoids เหล่านี้วันที่มีวิตามิน (retinol) ยังช่วยปกป้องร่างกายจากปอดและช่องปาก

ข้อดีของวันที่
ข้อดีของวันที่
ภาพ: Shutterstock

ซีแซนทีนยังเป็นหนึ่งในนอยด์ซึ่งจะถูกดูดซึมคัดเลือกเรตินาตาและให้การป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระและป้องกันรังสีที่เป็นอันตรายจึงช่วยป้องกันไม่ให้เกี่ยวข้องกับอายุการเสื่อมสภาพ

วันที่ช่วยในการรับมือกับอาการมึนเมาจากแอลกอฮอล์ เพียงแค่ใส่ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณดื่มมากกว่าที่คุณควรกินผลไม้ไม่กี่วันปาล์มและพวกเขาจะช่วยให้คุณมีสติขึ้นเล็กน้อย วันที่มีผลต่ออาการเมาค้าง

ข้อห้าม

contraindications หลักที่เกี่ยวข้องไม่มากกับผลไม้ปาล์มวันที่ตัวเอง แต่กับปริมาณของพวกเขา ตั้งแต่วันที่มีแคลอรี่ที่มีการบริโภคผลไม้ที่แข็งแรงมากเกินไปคุณก็เสี่ยงต่อการอ้วน วันดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงทำให้ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานพวกเขาไม่สามารถกินผลไม้ได้มากกว่าหนึ่งหรือสองใบต่อวัน เช่นเดียวกับอาหารหวานทั้งหมดวันที่สามารถนำไปสู่โรคฟันผุถ้าคุณไม่ได้แปรงฟันหลังจากที่พวกเขา และแน่นอนผลของปาล์มวันที่มีการห้ามใช้กับคนที่มีความลำบากใจแต่ละฟรักโทส