เตรียมสลัดกะหล่ำดอกในเกาหลี

สลัดกะหล่ำดอกในสไตล์เกาหลี
สลัดกะหล่ำดอกในสไตล์เกาหลี
ภาพ: Shutterstock

กะหล่ำดอกเกาหลี

เพื่อเตรียมสลัดเกาหลีจากกะหล่ำดอกคุณจะต้อง: – 250 กรัมของช่อดอกกะหล่ำปลี; – 1.5 ช้อนโต๊ะ เหล้าแอปเปิลน้ำส้มสายชู; – 1/2 ช้อนชา เกลือ – ผักชีฝรั่งผักชีฝรั่ง – เพื่อลิ้มรส; – แครอท 300 กรัม; – น้ำมันพืช 80 กรัม

ต้มช่อดอกกะหล่ำปลีล้าง 7-10 นาทีจากนั้นใส่ในกระชอนและปล่อยให้เย็น ในขณะเดียวกันตัดผักชีฝรั่ง, ตะแกรงแครอท, ผสมพวกเขาและปรุงรสด้วยน้ำมันพืชน้ำส้มสายชูและเกลือ สุดท้ายในสลัดเพิ่มช่อดอกของกะหล่ำปลีอีกครั้งผสมส่วนผสมทั้งหมดใส่ส่วนผสมในชามสลัดและให้บริการไปยังตาราง

กะหล่ำดอกกะหล่ำปลีกับเมล็ดฟักทอง: สูตร

เพื่อเตรียมสลัดกะหล่ำดอกกับเมล็ดฟักทองคุณจะต้อง: – 1/2 พวงของหัวหอมสีเขียว; – 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู balsamic; – 3 รายการของ l น้ำมันพืช – 500 กรัมกะหล่ำดอก; 1/3 ถ้วยของเมล็ดฟักทองปอกเปลือก; – หัวหอม 1 สีแดง – 1/2 ผักชีฝรั่ง

แบ่งกะหล่ำปลีล้างลงในช่อดอกและต้มประมาณ 4-5 นาทีแล้วเทด้วยน้ำเย็น ในกระทะกับน้ำมันพืชอุ่นให้ทอดหัวหอมสีเขียวและเมล็ดฟักทองเล็กน้อยใส่น้ำส้มสายชู Balsamic เพิ่มส่วนผสมนี้ลงในกะหล่ำปลีวางในชามสลัดและเสิร์ฟบนโต๊ะ

สลัดกะหล่ำดอกในสไตล์เกาหลี

คุณจะต้องมีส่วนผสมดังนี้: กะหล่ำดอก 1 กิโลกรัม; – น้ำ 2.5 ลิตร – 80 กรัมเกลือ – น้ำส้ม 80 กรัม

ล้างกะหล่ำดอกและแบ่งเป็นช่อดอก หลังจากนั้นให้เทน้ำด้วยเกลือเล็กน้อยและทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยกะหล่ำปลีอีกครั้งและนำไปใส่ในอ่างไม้หรือขวดแก้ว เทกะหล่ำปลีด้วยน้ำเดือดเพื่อให้ครอบคลุมได้อย่างสมบูรณ์และทันทีครอบคลุมกับฝา ปล่อยให้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้วระบายน้ำและปล่อยให้ช่อดอกแห้ง

ตอนนี้เริ่มเตรียมผักดอง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ละลายในน้ำเดือดน้ำส้มสายชูและเกลือแล้วเย็นเบาน้ำที่อุณหภูมิสูง ใส่ช่อดอกกลับลงในโถปั่นด้วยน้ำเกลือและทิ้งไว้ให้เค็มและเร่ร่อนเป็นเวลาสองสัปดาห์

กะหล่ำดอกกะหล่ำดอกในเกาหลีสำหรับฤดูหนาว

เพื่อเตรียมกะหล่ำดอกในเกาหลีสำหรับฤดูหนาวคุณจะต้อง: – 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ – กะหล่ำดอก 1 กิโลกรัม; – น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง – 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย; – น้ำ 1 ลิตร; – 1 ช้อนชา เมล็ดผักชี – กระเทียม 2 กลีบ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช – ผักชีฝรั่ง 1 ช่อ

กะหล่ำปลีในสูตรนี้สามารถปรุงสุกสำหรับการใช้งานในอนาคตเนื่องจากเป็นที่เก็บรักษาไว้เป็นเวลานานโดยไม่สูญเสียคุณภาพรสชาติของมัน

หลังจากล้างหัวกะหล่ำดอกแล้วนำไปต้มจนเดือดจนสุก ขณะที่กะหล่ำปลีกำลังเดือดเตรียมน้ำเกลือ การทำเช่นนี้ละลายน้ำตาลและเกลือในน้ำเดือด 1 ลิตรเพิ่มน้ำมันพืชและน้ำส้มสายชูปรุงเป็นเวลา 5 นาที

เทกะหล่ำปลีกับน้ำเกลือร้อนเพิ่มผักชีผักชีฝรั่งสับและให้ผ่านกระเทียมกด ผัดและทิ้งไว้ให้หมักไว้ 5-6 ชั่วโมง

กะหล่ำปลีหมักกับพริกไทยในเกาหลี

เพื่อเตรียมกะหล่ำหมักในเกาหลีคุณจะต้อง: – 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ – 2 หัวหอม; – กะหล่ำดอก 1 กิโลกรัม; – พริกหยวก 3 ฝัก – 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล – น้ำส้มสายชู 75 มล. – น้ำมันพืช 200 มล. – 1 ช้อนชา หม้อพริกไทย – 1 ช้อนชา ผักชีพื้น

ล้างกะหล่ำปลีในช่อดอกแล้วต้ม 3 นาทีใน 1.5 ลิตรน้ำเดือดใส่ 1.5 ช้อนโต๊ะลงไป เกลือ หลังจากปอกหัวหอมแล้วตัดเป็นวงกลมครึ่งและล้างพริกไทย – ฟางของบัลแกเรีย ผสมผักทั้งหมดลงในโถลึกใส่ส่วนที่เหลือของเกลือพริกไทยผักชีน้ำส้มสายชูและน้ำมันพืช ผสมส่วนผสมทั้งหมดเหล่านี้ให้ละเอียดและนำชามใส่ตู้เย็นคืนหรืออย่างน้อย 5-6 ชั่วโมง

กะหล่ำดอกสไตล์เกาหลีกับถั่วเขียว

กะหล่ำดอกกะหล่ำปลี
กะหล่ำดอกกะหล่ำปลี
ภาพ: Shutterstock

เพื่อเตรียมกะหล่ำดอกในสไตล์เกาหลีกับถั่วเขียวใช้เวลา: – 5 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู; แครอท 2 แครอทขนาดกลาง – 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมของผักชีและพริกร้อน – น้ำมันพืช 200 กรัม – หัวกะหล่ำหัวใหญ่ 1 หัว – 2 ถ้วยน้ำ; – 5 กานพลูกระเทียม; – 500 กรัมของถั่วเขียว – ผักชีฝรั่ง 1 ช่อ – 2 ต้นผักชีฝรั่ง – 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ

ถอดกะหล่ำปลีที่ล้างออกไว้บนช่อดอกและต้มกับถั่วเป็นเวลา 10 นาที จากนั้นทิ้งผักและเย็น แครอททำความสะอาดและถูบนเครื่องขูดขนาดกลาง ใส่กระทะ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชอุ่นขึ้นเพื่อควันไฟและทันทีหลังจากที่ทอดถั่วและขูดแครอท

ในส่วนที่อุ่นขึ้นของน้ำมันพืชให้เพิ่มน้ำร้อนเครื่องเทศน้ำส้มสายชูและเทผัก นำส่วนผสมที่ได้ไปผสมกับภาชนะแก้วและนำไปแช่ในตู้เย็น ในขนมขบเคี้ยวเสร็จแล้วเพิ่มผักชีฝรั่งสับและผักชีฝรั่ง