วิธีการอย่างรวดเร็วลบคราบจากด่างทับทิมจากเสื้อผ้า?

วิธีขจัดคราบสกปรกออกจากด่างทับทิมจากเสื้อผ้า
วิธีการกำจัดคราบจากด่างทับทิมจากเสื้อผ้าขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อเยื่อ
ภาพ: Getty

ฉันสามารถใช้อะไรได้บ้าง?

คราบด่างจากโพแทสเซียมสามารถพบได้ทุกหนทุกแห่งไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ามือเฟอร์นิเจอร์และเซ็กส์เพราะสามารถทิ้งรอยร่องรอยที่เป็นไปได้ยากที่จะชะล้างออกไป อย่างไรก็ตามมีเครื่องมือมากมายที่สามารถช่วยกำจัดสารปนเปื้อน:

  • กรดออกซาลิก ใช้ในการขจัดคราบบนเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา
  • กรดซิตริก เหมาะสำหรับทำความสะอาดมือและเสื้อผ้าแม้จากคราบเก่า
  • โซเดียมไฮโพลไฟต์ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผ้า
  • เซรุ่ม ใช้เพื่อขจัดคราบบนผ้าไหมหรือผ้าขนสัตว์
  • ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เหมาะสำหรับผ้าที่ละเอียดอ่อน
  • โซดา ขจัดคราบสกปรกจากโพแทสเซียมเมมเบรนออกจากพื้นผิวใด ๆ (เฟอร์นิเจอร์อาหารและพื้น)

การใช้กรดคุณต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดความเสียหายอีกต่อไป

วิธีกำจัดคราบด่างจากโพแทสเซียมออกจากเสื้อผ้า?

การเลือกใช้วิธีการและวิธีการทำความสะอาดขึ้นอยู่กับสีและคุณภาพของผ้า สำหรับเสื้อผ้าสีขาวใช้กรดออกซาลิก การทำเช่นนี้ 1 ช้อนโต๊ะ ล. ของสารนี้ถูกละลายในน้ำ 200 มล. ใช้กับคราบ หลังจาก 5 นาที ล้างเสื้อผ้าในน้ำอุ่นด้วยผง หากมีการดูดซึมโพแทสเซียมเมมเบรนในเนื้อเยื่อสารละลาย hyposulfite 10% สามารถช่วยได้ ใช้เวลา 2 นาที และล้างออก

กรดซิตริกช่วยขจัดคราบสกปรกหากยังไม่แห้ง บริเวณที่ปนเปื้อนควรแช่น้ำและทา หลังจากครึ่งชั่วโมงล้างออก อาจต้องมีขั้นตอนดังกล่าวหลายขั้นตอน

คราบบนผ้าไหมจะถูกลบออกด้วยความช่วยเหลือของกรดโอเลอิก แรกคุณต้องรักษาพื้นที่ที่ปนเปื้อนกับผลิตภัณฑ์นี้และจากนั้นใช้น้ำมันเบนซิน

น้ำส้มสายชูและแอลกอฮอล์จากไม้จะช่วยขจัดแมงกานีสออกจากผ้าขนสัตว์ จำเป็นต้องผสมส่วนประกอบในอัตราส่วน 1: 1 และใช้กับคราบ หลังจากทำตามขั้นตอนแล้วให้ล้างออกด้วยความระมัดระวัง

วิธีการลบคราบจากด่างทับทิมในทางที่อ่อนโยนมากขึ้นโดยไม่มีกรด? เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใช้ kefir หรือนมผง บริเวณที่มีผ้าเปื้อนควรแช่ไว้สองชั่วโมง หลังจากนั้นเสื้อผ้าจะถูกล้างด้วยสบู่ในน้ำเย็น

คราบจากด่างทับทิมสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม สำหรับผ้าขนสัตว์คุณไม่สามารถใช้กรดได้ดีกว่าการใช้วิธีอ่อนโยน โซดาไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และน้ำส้มสายชูเหมาะสำหรับทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์มือและพื้น

อ่านต่อ: วิธีการทำกรดซิตริก