เกลือน้ำส้มสายชูและถุงน่อง: วิธีที่ไม่คาดคิดเพื่อเก็บของในฤดูหนาว

ฤดูใบไม้ผลิที่สองเดือนนำเราด้วยจมูกในที่สุดก็มา อย่างไรก็ตามมันยังคงน่ากลัวที่จะทำความสะอาดสิ่งที่หนาวจัดในตู้หิมะหิมะและคุณอยู่ในเสื้อกันลม การเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าที่อบอุ่นสำหรับปัญหาในช่วงฤดูร้อนที่ไม่เหมือนใครไม่ใช่วันเดียวดังนั้นในกรณีฉุกเฉินจะมีบางอย่างเกิดขึ้น ได้เวลาเริ่มต้นแล้ว

ตู้ทำอาหาร

ประการแรกมีความจำเป็นต้องเตรียมตู้เพื่อรับเสื้อผ้าอุ่น ๆ ดึงเนื้อหาทั้งหมดออกและเช็ดผนังและชั้นวางทั้งหมดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ สำหรับการแยกที่เชื่อถือได้คุณสามารถดูดและเช็ดส่วนประกอบ “ยาฆ่าเชื้อ” ในลิตรน้ำละลายสามช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู 9 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้นตู้ควรได้รับการระบายอากาศที่ดีเพื่อไม่ให้ความชื้นเหลืออยู่ เพื่อต่อสู้มอดจัดในแต่ละช่องหรือยาเม็ดจากแมลงหรือชุบลูกฝ้ายด้วยน้ำมันหอมระเหยจากต้นซีดาร์หรือลาเวนเดอร์

อย่าทิ้งถุงซิลิก้าเจล พวกเขาจะเป็นประโยชน์กับคุณในการต่อสู้กับความชื้นในช่วงฤดูร้อนทั้งหมด วางบนชั้นวางด้วยเสื้อผ้า อีกทางเลือกหนึ่งคือใส่เกลือลงในกระสอบ

ภาพ: GettyImage

ถุงสูญญากาศภาชนะพลาสติกและลำตัว

เพื่อประหยัดเนื้อที่ในตู้เสื้อผ้าถุงสูญญากาศจะดีมาก เนื่องจากความจริงที่ว่าออกซิเจนจะถูกลบออกเกือบทั้งหมดจากพวกเขาปริมาณของสิ่งที่ลดลงตลอดเวลา แต่ในสภาพเช่นนี้คุณสามารถเก็บเสื้อผ้าได้ทุกแบบ หามใชถุงสูญญากาศสําหรับเสื้อขนแกะหนังหุ้มหนังแกะเสื้อขนแกะแจ็คเก็ตเสื้อหนังเสื้อโค้ท ในชุดกางเกงยีนส์แพ็ค, เสื้อ, ชุดชั้นในความร้อน ทุกสิ่งทุกอย่างก็ suffocates จะสูญเสียไดรฟ์ข้อมูลและ shine-softness

ขึ้นอยู่กับปริมาณหนึ่งชุดจะเสียค่าใช้จ่าย 50-300 รูเบิล ไม่จำเป็นต้องซื้อปั๊มพิเศษซึ่งสามารถดูดและดูดฝุ่นจากอากาศได้ แต่อย่าเปิดเครื่องที่มีกำลังไฟเต็มขั้นโดยทำความเร็วต่ำสุด

สำหรับการจัดเก็บของสิ่งที่คุณสามารถซื้อภาชนะพลาสติก แต่พวกเขายังมีข้อเสียอย่างหนึ่งที่สำคัญ – airtightness ดังนั้นพวกเขาจึงไม่เหมาะสำหรับขนสัตว์ขนสัตว์ลงเสื้อ (!) สามารถปรับปรุงตู้คอนเทนเนอร์ได้ ใช้สว่าน, ความร้อนบนไฟและทำหลายหลุมในผนัง ดังนั้นสิ่งที่คุณจะ “หายใจ” และดังนั้นคุณจึงสามารถใส่เสื้อผ้าลงในภาชนะได้

สำหรับเสื้อคลุมขนสัตว์หนังหุ้มหนังและเสื้อหนังให้ใช้ไม้แขวนเสื้อให้พอดี และจากด้านบนจำเป็นต้องสวมผ้าคลุม ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือผ้าฝ้าย สำหรับเขาคุณสามารถใช้แผ่นเก่า เย็บผ้ารอบขอบทำให้หลุมสำหรับแขวนและความสะดวกที่ถูกต้องและที่สำคัญที่สุดคือครอบคลุมที่มีราคาไม่แพงพร้อม เหมาะสำหรับการจัดเก็บและลำต้นพิเศษที่คุณขายเสื้อนอกพวกเขาจะทำจากวัสดุ “breathable” อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถดึงดูดฝุ่นส่วนเกินเนื่องจากพวกเขาถูกไฟฟ้า

อย่าใช้ฝาครอบพลาสติกถ้าคุณไม่ต้องการให้เสื้อขนสัตว์ของคุณถูกวางไว้จนกว่าจะถึงฤดูหนาวหน้า

ซักผ้าทั้งหมด

คุณไม่สามารถส่งข้อมูลไปยังที่จัดเก็บได้หากคุณยังไม่ได้ล้างข้อมูล มันไม่สำคัญว่ากี่ครั้งที่คุณใส่เสื้อ, หนึ่งหรือสิบ เนื้อเยื่อที่ถูกทิ้งไว้พร้อมกับผิวหนังเยื่อบุผิวเหงื่อฝุ่นและอาหารที่ไม่อาจสังเกตเห็นได้ นี้จะวาดมอดไปที่เสื้อผ้า นอกจากนี้จุดเก่าเกือบเป็นไปไม่ได้ที่จะลบ

ลบทุกอย่าง และหมวกเสื้อสเวตเตอร์และกางเกงยีนส์ที่มีเสื้อกันหนาว เวลาจะใช้เวลามากคอนโซลตัวเองว่าเร็วที่สุดเท่าที่ความหนาวเย็นมาคุณทันทีสามารถใส่เสื้อหนาวที่คุณชื่นชอบ

ขนสัตว์เสื้อโค้ทขนสัตว์และเสื้อโค้ทควรถูกส่งไปยังเครื่องซักแห้ง ถ้าไม่สามารถทำได้ให้ถอดเสื้อผ้าด้านบนออก สามารถถอดซักผ้าลงในเครื่องซักผ้าได้ ขนสัตว์ขนสัตว์เช็ดด้วยสำลีกวาดลงในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางการแพทย์ หลังจากทำความสะอาดเช่นนั้นแล้วให้ส่งเสื้อผ้าไปที่ระเบียงที่มืดมิดสักหนึ่งวัน แล้วแปรงด้วยแปรง เก็บเสื้อขนสัตว์ไว้ในบ่า ใส่กระเป๋าเล็ก ๆ ใส่เกลือและลาเวนเดอร์ เกลือดูดซับความชื้นส่วนเกิน, ลาเวนเดอร์ – สะเก็ดออกจากตัวตุ่นตะกละ

ภาพ: GettyImage

ก่อนบรรจุหีบห่อหนังแกะให้เช็ดด้วยผ้าใยชุบสารละลายน้ำ 5 ส่วนและแอมโมเนีย 10% ปล่อยให้แห้ง ถ้ามีคราบให้ลบด้วยยางลบชนิดพิเศษ มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 100 ถึง 500 รูเบิล ใช้มันไม่ได้หนึ่งฤดูกาล นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำล้างอีกหนึ่งองค์ประกอบด้วยลิตรน้ำหนึ่งช้อนชาและน้ำส้มสายชู 9 เปอร์เซ็นต์ ขนแกะแห้งแห้งด้วยถุงใส่เกลือและลาเวนเดอร์และส่งไปยังถุงผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินบนบ่า

แจ็คเก็ตหนังเช็ดด้วยฟองน้ำแช่ในสารละลายสบู่อุ่น ๆ หลังจากนั้นให้เก็บความชื้นด้วยผ้าแห้งที่ทำจากผ้าธรรมชาติ อนุญาตให้เสื้อให้แห้งจะดีกว่าการทำเช่นนี้บนระเบียงมืด สำหรับการส่องแสงคุณสามารถรักษาผิวด้วยกลีเซอรีนหรือผ้าสักหลาดที่ชุบเกล็ดขนมปังขาวเล็กน้อย ก่อนที่จะส่งแจ็คเก็ตไปที่ตู้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแห้งสนิทแล้ว

วิทยาศาสตร์ของรองเท้า

ถ้าคุณไม่เปลี่ยนรองเท้าและรองเท้าของคุณทุกๆฤดูกาลคุณจำเป็นต้องเตรียมมันอย่างระมัดระวังเพื่อจัดเก็บ รองเท้าของคุณประสบกับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวแล้ว มีเพียงสิ่งสกปรกและน้ำยาเท่านั้น

ล้างคู่แต่ละอย่างทั่วถึงและวางที่ที่ยากต่อการเข้าถึงด้วยแปรงสีฟัน เมื่อสัมผัสเสร็จแล้วรองเท้าที่แห้งเกือบจะสามารถเช็ดด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกแบบธรรมดาสำหรับมือได้ พวกเขาและสิ่งสกปรกที่เหลือจะถูกลบออกและผิวหนังชุบ

ตรวจสอบว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามลำดับพร้อมกับส้นหรือไม่ถ้ามีตะเข็บอยู่ที่ไหนสักแห่งคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนลูปหรือกาวเพียงอย่างเดียว จะดีกว่าที่จะทำทั้งหมดนี้ในฤดูใบไม้ผลิมากกว่าที่จะเมามันหาร้านรองเท้าในช่วงเย็น snap

ด้านในเช็ดรองเท้าด้วยน้ำมันหอมระเหยของต้นชา จะช่วยประหยัดรองเท้าและรองเท้าบู๊ทของคุณจากกลิ่นไม่พึงประสงค์และฆ่าเชื้อโรคด้วยเช่นกัน ไม่หักโหมมันพอจะไม่กี่หยดบนแผ่นดิสก์ wadded

รองเท้าหนังได้รับการปฏิบัติด้วยครีมพิเศษหนังนิ่มและ nubuck – impregnation พิเศษ ใส่รองเท้าบูทและรองเท้าบู๊ตกับหนังสือพิมพ์ซึ่งจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการเสียรูป แต่ในขณะเดียวกันก็ดูดซับความชื้นส่วนเกินได้ โดยวิธีการที่คุณสามารถใช้ถุงกระดาษทิชชูที่มีส่วนผสมของเกลือและโซดา พวกเขาจะปกป้องจากกลิ่นและความชุ่มชื้น

มันจะไม่จำเป็นที่จะแพ็ครองเท้าบู๊ตแต่ละคนในถุงผ้าแยกต่างหากก่อนที่จะซ้อนอยู่ในกล่อง เหมาะสำหรับการเป็นถุงน่องเก่าป้องกันผิวจากฝุ่นและรอยขีดข่วนโดยไม่ได้ตั้งใจ

อย่าลืมว่าในแต่ละกล่องคุณต้องใส่ถุงลาเวนเดอร์หรือลูกผ้าฝ้ายแช่ในน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์หรือการบูร

ภาพ: GettyImage

หมวกที่ศีรษะ

หมวกสวมหัวยังสมควรได้รับความสนใจ ถ้ามีผ้าขนสัตว์และสิ่งทออื่น ๆ ทุกอย่างง่าย – ล้างพับและลืมจนถึงฤดูหนาว ที่มีหมวกขนสัตว์และหมวกรู้สึกจะต้องคนจรจัด เรายังคงแนะนำให้ส่งไปที่การซักแห้ง สำหรับผลิตภัณฑ์หนึ่งจะถูกถามจาก 300 ถึง 1500 รูเบิล แต่ผู้เชี่ยวชาญจะเอาไขมันออกจากหนังศีรษะและเส้นผม เขากลายเป็น “สัญญาณ” สำหรับผีเสื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนหมวกอาจมีร่องรอยของการเก็บรักษารากฐานและผง สวมหมวกที่สะอาดกว่าศีรษะที่มีจุดเสี่ยง

หลังจากทำความสะอาดแล้วหมวกและหมวกควรเก็บไว้ในกล่องกระดาษแข็งพิเศษในกรอบกระดาษแข็ง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับหม้อหิ้วหม้อดอกไม้ชนิดหนึ่ง คุณสามารถลองบรรจุด้วยกระดาษให้แน่ใจว่ารูปแบบไม่ได้หัก

สำหรับกระเป๋าจัดเก็บส่งและ “หนาว” พวกเขาจำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกสำหรับมือจากภายในและภายนอก ปล่อยให้แห้ง แพ็คในถุงผ้าที่พวกเขาถูกขายหรือเย็บ “ลำตัว” ตัวเอง