Cowberry – ของขวัญจากฤดูใบไม้ร่วงแห่งธรรมชาติ

ผลไม้ชนิดหนึ่งและสรรพคุณทางยา
ผลไม้ชนิดหนึ่งและสรรพคุณทางยา
ภาพ: Shutterstock

องค์ประกอบของผลเบอร์รี่และใบ

แม้ว่าจะมีรสเปรี้ยวก็ตาม แต่ก็มีน้ำตาลธรรมชาติอยู่มาก (ฟรุกโตสน้ำตาลซูโครสกลูโคส) ถึง 10% รสเปรี้ยวให้ทุกชนิดของกรด:

– มาลิก; – มะนาว; – salicylic; – เบนโซอิก; – ไวน์; – Ursul; – อะซิติก; – pyruvic ฯลฯ

ดังนั้น 100 ml ของน้ำผลไม้ชนิดหนึ่งสดมีถึง 102.5 มิลลิกรัมของกรดเบนโซอิกฟรี นอกจากนี้ยังมีขนาดใหญ่อยู่ในรูปของวัคซีน glycoside ขอบคุณกรดมากนี้แครนเบอร์รี่ไม่เสียเวลานาน

ผลไม้สีแดงสดที่อุดมไปด้วยแคโรทีน, วิตามิน C, เพคตินและแทนนิน, แมงกานีส, เม็ดสี anthocyanin สีเขียวเข้มใบ coriaceous โดยไม่สูญเสียสีของมันภายใต้หิมะและมี tartaric, ฝรั่งเศสและ elagovye กรด quinic แทนนินวิตามินซีและสารอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งพิสูจน์การใช้งานของร่างกายมนุษย์มาเป็นเวลานาน แม้เมล็ดแครนเบอร์รี่ขนาดเล็กที่มีประโยชน์เพราะพวกเขาค้นพบน้ำมันไขมัน (ไม่เกิน 30%) ที่มีไลโนเลอิกและกรดไลโนเลนิ

ดังนั้นในผลเบอร์รี่เบอร์รี่ใบเมล็ดและแม้แต่รากซึ่งในสมัยโบราณนักมายากลที่ใช้ในพิธีขลังมีค่า

คุณสมบัติทางกายภาพของ cowberry

หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ที่สำคัญของ cowberry คือความสามารถในการเสริมสร้างเรือ กรดด้วยความขมเล็กน้อยของผลเบอร์รี่ปกติความดันโลหิตและลดระดับของคอเลสเตอรอล “เลวร้าย” ในเลือด บางทีดังนั้นในสมัยโบราณแม้ไม่ทราบองค์ประกอบทางเคมี แต่จ่ายส่วยให้คุณสมบัติของสมุนไพรแครนเบอร์รี่ถูกเรียกว่าผลเบอร์รี่ซึ่งจะช่วยให้เป็นอมตะ ถูกต้อง: หลังจากทั้งหมดฟื้นฟูและเสริมสร้างโครงสร้างของหลอดเลือดและยังทำความสะอาดเลือด, แครนเบอร์รี่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและช่วยในการรักษาความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือด

สาหร่ายมีกรด salicylic ธรรมชาติซึ่งมีคุณสมบัติในการเจือจางเลือดปานกลาง นั่นคือเหตุผลที่การรวมแครนเบอร์รี่ในอาหารนั้นถือได้ว่าเป็นการป้องกันการเกิดลิ่มเลือด

นอกเหนือจากการดูแลของเรือที่แครนเบอร์รี่เท่ากับเบอร์รี่ก็ไม่ได้อยู่ที่ระลึกในลักษณะนี้เป็นยาต้านจุลชีพที่โดดเด่นและคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ก่อนที่น้ำแครนเบอร์รี่ไม่สามารถต้านทานค่า E. coli หรือตัวแทนของ pyelonephritis หรือการติดเชื้อ coccal หรือแม้กระทั่งแบคทีเรีย Helicobacter pylori ซึ่งได้รับการค้นพบและได้รับการพิสูจน์โดยนักวิทยาศาสตร์สามารถทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น 12 แผลในกระเพาะอาหารและมะเร็งของระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ไม่เพียง แต่ผลเบอร์รี่ แต่ยังออกใบปลิวที่ประสบความสำเร็จกับตัวแทนสาเหตุของการติดเชื้อทุกชนิด หรือค่อนข้างเป็นยาต้มใบ

นี่คือสูตรที่ง่ายที่สุดคือ: ใช้เวลา 2 ช้อนโต๊ะ ล. ใบบดแห้งเทแก้วน้ำเดือดและใส่ไว้ครึ่งชั่วโมงในอ่างน้ำ จากนั้นปิดฝาและปล่อยให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง เพิ่มน้ำต้มลงในปริมาตร 200 มล. ใช้ปริมาณและความถี่ที่แพทย์แนะนำหรือตามคำแนะนำในหีบห่อถ้าคุณซื้อใบห้วยที่ร้านขายยา

นอกเหนือจากการติดเชื้อที่พัฒนาภายในร่างกายมนุษย์น้ำแครนเบอร์รี่ต่อต้านเชื้อราและจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนัง ด้วยเหตุนี้เองเช่นเดียวกับน้ำผลไม้สดจากผลเบอร์รี่ในสมัยโบราณที่ใช้ในการรักษาแผลเรื้อรังไลเคนและผื่นต่างๆ ด้วยการต้มการบีบอัดและโลชั่นได้รับการทำและพื้นที่ได้รับผลกระทบได้รับการรักษาด้วยน้ำผลไม้

ผลเบอร์รี่สดหรือเปียกทะเลและจูบจากพวกเขาน้ำซุป cowberry เดียวกันทั้งหมดมีคุณสมบัติลดไข้, เสมหะและ antitussive Cowberry ไม่สามารถทดแทนได้สำหรับโรคหวัด ถ้าเราคำนึงถึงผลฆ่าเชื้อโรคของมันก็ไม่แปลกที่ในสมัยก่อนด้วยความช่วยเหลือของ cowberries พวกเขาได้ยืดชีวิตของผู้ป่วยด้วยการบริโภค ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยในการรักษาวัณโรคเครื่องดื่มผลไม้ชนิด cowberry และ decoctions ถูกนำมาใช้ในทุกวันนี้

Cowberry เป็นของขวัญที่แท้จริงของธรรมชาติสำหรับสตรีที่กำลังเตรียมที่จะเป็นมารดา เป็นเวลานานหญิงตั้งครรภ์กินผลเบอร์รี่สดและดื่มน้ำหวานมอร์สและผลัดใบ เครื่องดื่มวันนี้ และนี่คือเหตุผล:

– เหล็กที่มีอยู่ในแครนเบอร์รี่จะช่วยป้องกันโรคโลหิตจางขาดธาตุเหล็กซึ่งอาจทำให้เกิดการขาดออกซิเจนของทารกในครรภ์และทำให้เกิดการยุติการตั้งครรภ์; – ความสามารถในการเสริมสร้างเรือแครนเบอร์รี่ผนังและความดันเลือดต่ำทำให้ง่ายต่อการดำเนินการตั้งครรภ์ครรภ์เป็นพิษ – toxicosis ปลายมักจะเสียชีวิตแม่และทารกในครรภ์เป็นอันตราย; คุณสมบัติทางยาขับปัสสาวะของน้ำซุปจากใบเถาช่วยลดอาการบวมน้ำซึ่งมักมีผลต่อหญิงตั้งครรภ์ – เนื่องจากการแสดงตนในแครนเบอร์รี่ที่มีจำนวนมากของวิตามินและแร่ธาตุทารกในครรภ์มีการพัฒนาดี; – ในที่สุดผลเบอร์รี่และผลไม้เครื่องดื่มเยลลี่ชาใบเสริมสร้างภูมิคุ้มกันสตรีมีครรภ์บรรเทาระบบประสาทของพวกเขาช่วยป้องกันการติดเชื้อซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการพัฒนาปกติของทารก

แน่นอนว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นเหล่านี้ได้รับการชื่นชมจากแพทย์เสมอมา ดังนั้นวันนี้ในร้านขายยาใด ๆ ที่คุณสามารถซื้อยาที่ทำจากสารสกัดจากผลเบอร์รี่และใบแครนเบอร์รี่ ตัวอย่างเช่นสารสกัดจากผลไม้ชนิดหนึ่งและชา “Brusniewer” ดีและแน่นอนใบแห้งบรรจุเพื่อความสะดวกในการประยุกต์ใช้ในถุงเดียว

กว่า lingonberry เป็นประโยชน์
กว่า lingonberry เป็นประโยชน์
ภาพ: Shutterstock

Cowberry มีคุณสมบัติในการรักษาอื่น ๆ จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มความคมชัดของภาพการเผาผลาญอาหาร normalizes ช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร

Cowberry ในด้านความงาม

นอกจากนี้ lingonberry ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมความงาม ในร้านค้าพิเศษและหน่วยงานสามารถซื้อยาบำรุงเครื่องสำอาง, ครีมธรรมชาติ, มาสก์หน้า, Balsams ผมเป็นส่วนหนึ่งของที่มีทั้งน้ำผลไม้หรือสารสกัดจากผลเบอร์รี่หรือยาต้มของใบ cowberry ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและในเครื่องสำอางค์ในบ้าน รวมในมาสก์, สครับขัด, โลชั่นบำรุงและสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้ผิว (ส่วนใหญ่เนื่องจากวิตามิน A) ปรับอากาศสำหรับผมสุกมือของตัวเองให้ผมนุ่มลื่นเพราะการปรากฏตัวของกรดอินทรีย์แครนเบอร์รี่ กรดเหล่านี้สามารถต่อสู้กับจุดด่างดำรวมถึงกระ