การเรียงลำดับของสีน้ำเงิน treelike pions

คุณสมบัติของการเพาะปลูกและการดูแล

การบำรุงรักษาบนเว็บไซต์ของดอกสีน้ำเงิน treelike หรือ peonies แตกต่างจากการเพาะปลูกของเกรดอื่น ๆ สำหรับการออกดอกและการเจริญเติบโตที่ดีของพืชคุณต้องเลือกสถานที่ที่เหมาะสมจากนั้นให้ความสนใจน้อยมากกับเครื่องประดับในสวนนี้

ดอกโบตั๋นสีฟ้า
ดอกโบตั๋นสีฟ้า – หลากหลายของสีชมพูกับโทนสีฟ้า
ภาพ: Getty

คำแนะนำที่สำคัญที่สุดสำหรับการเพาะปลูกดอกโบตั๋นมีลักษณะเช่นนี้:

  • เลือกสถานที่ที่มีแดดในการปลูก ในที่ร่มเขาไม่เบ่งบานและรู้สึกอึดอัด เว็บไซต์ควรเปิดรับแสงและแสงแดดไม่บดบังด้วยพุ่มไม้ต้นไม้หรือสิ่งปลูกสร้าง
  • เวลาที่ดีที่สุดในการปลูกคือจุดสิ้นสุดของฤดูร้อนและจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้นโรงงานจึงปรับตัวได้เร็วขึ้นและปีหน้าจะเริ่มมีการเติบโตที่เพิ่มขึ้น ถ้าคุณปลูกมันในฤดูใบไม้ผลิก็จะค่อยๆพัฒนาและไม่หยั่งรากในสถานที่ใหม่
  • ดินต้องอุดมสมบูรณ์ หากเว็บไซต์ถูกครอบงำโดยดินหรือดินทรายแล้วปลูกพืชให้คุณต้องเตรียมพื้นผิวพิเศษ

ดินหลวมเป็นประโยชน์สำหรับดอกไม้ที่จะไหลเวียนได้อย่างอิสระในนั้น ตัวแปรที่เหมาะสมที่สุดในการสืบพันธุ์คือส่วนของพุ่มไม้ เมื่อปลูกต้นผู้ใหญ่ต้องจำแนกแยกต่างหากมิฉะนั้นจะไม่สามารถปักหลักในหลุมใหม่ได้

พันธุ์ยอดนิยม

ท่ามกลางพันธุ์ที่มีดอกไม้สีฟ้าคุณสามารถแยกแยะตัวแทนดังกล่าว:

  • พีชพลอยไพลิน ในภาพดูเหมือนพุ่มไม้ที่มีดอกไม้สีม่วงขนาดใหญ่ – พวกเขาเติบโตขึ้นถึง 16 ซม. ในเส้นผ่าศูนย์กลาง แต่ภาพไม่สามารถถ่ายทอดเสน่ห์ของมันได้ทั้งหมด ดอกไม้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กลีบดอกที่ฐานตกแต่งด้วยจุดสีม่วงเข้ม พืชเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและพัฒนาขึ้น การออกดอกจะเริ่มขึ้นในช่วงกลางฤดู ท่ามกลางพันธุ์สีน้ำเงินซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของชาวสวน
  • ผ้าปักบนสวรรค์ กลีบสีชมพูที่มีสีฟ้าที่ทำเครื่องหมายไว้อย่างดีเรียบและเงางาม ดอกขนาดใหญ่ของรูปแบบมงกุฎจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร ลักษณะหญ้า
  • เพลงฝน ไม้พุ่มขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงสูงถึง 120 ซม. ความสูงเส้นผ่าศูนย์กลางของดอก – 19 ซม. กลีบดอกสีชมพู – น้ำเงินตรงกลางจะมีสีอิ่มตัวมากขึ้น ดอกบานที่แตกต่างกัน

ซื้อพันธุ์เหล่านี้ในร้านเฉพาะหรือร้านค้าออนไลน์ – ไม่ใช่ปัญหา นี่เป็นเพียงไม่กี่ตัวอย่างในความเป็นจริงมีหลายพันธุ์เช่นนี้และพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไม่เบื่อหน่ายการทำงานใหม่