หูของต่างหูทำทำไม?

หูกำลังร่วน
กระชับหูจากเครื่องประดับ
ภาพ: Getty

เหตุใดการขมวดคิ้วของหูจากเครื่องประดับ

พิจารณาสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของแผลเปื่อย:

1. ขั้นตอนการเจาะคือการแทรกแซงการผ่าตัดหลังจากที่แผลเล็ก ๆ จะเกิดขึ้น เนื่องจากการทำงานที่ไม่เหมาะสมของช่างฝีมือที่ไม่เหมาะสมจุดสำคัญหรือเรืออาจได้รับผลกระทบ ในกรณีนี้ความรู้สึกไม่สบายจะรู้สึกไม่เพียง แต่จากเครื่องแต่งกายเครื่องแต่งกายที่เรียบง่าย แต่ยังมีหูจากแหวนหูทองดับลง

2. หลังจากเจาะแล้วจำเป็นต้องดูแลหลุมเป็นเวลานาน คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงต่างหูเพื่อการแพทย์เป็นพิเศษได้แม้กระทั่งเงินหรือทอง

3 อาจมีหนองอาจเกิดขึ้นเนื่องจากสวมเครื่องประดับที่มีคุณภาพไม่ดี เหตุผลอาจเป็นเข็มแข็ง นอกจากนี้ต่างหูในรูปแบบของคาร์เนชั่นมักจะบีบใบหูส่วนล่างและมีการก่อตัวเป็นหนอง

4. ถ้าหูมีสะโพกเงินเงินอาจทำให้แพ้เงิน

5. การให้อาหารสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากผิวบอบบาง ในกรณีนี้การสวมใส่ต่างหูใด ๆ จะมาพร้อมกับกระบวนการอักเสบบ่อย

แต่น่าเสียดายที่สาเหตุของการชะลอตัวอาจเป็นโรคบางอย่างเช่นโรคเบาหวาน จากนั้นเจาะหูไม่ได้รับการคัดค้าน

จะทำอย่างไรถ้ารอยแยกในหูของคุณเน่าเปื่อย

ประการแรกจำเป็นต้องรักษา punctures กับตัวแทน bactericidal: แอลกอฮอล์ tincture ของดาวเรือง chlorhexidine สามารถใช้ยารักษาโรคได้ ก่อนใช้ครีมทาบาดแผลด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

คุณสามารถใช้วิธีการพื้นบ้าน:

1. ว่านหางจระเข้ ตัดแผ่นงานออกครึ่งหนึ่งและแนบไปทั้งสองด้านกับแผลยึดด้วยเทปกาว อย่าถอดออกเป็นเวลาสามชั่วโมงแล้วเปลี่ยนเป็นใหม่ ทำซ้ำขั้นตอนหลายครั้ง

2. น้ำเกลือ ละลายเกลือบางส่วนในน้ำอุ่นใส่หูที่ป่วยไว้ในสารละลายประมาณ 6 นาทีทำตามขั้นตอนนี้อย่างน้อยวันละสองครั้ง

ในกรณีที่มีหนองไหลออกจากเครื่องประดับทั่วไปให้เปลี่ยนเป็นต่างหูโลหะมีตระกูล ถ้าการอักเสบเกิดขึ้นจากต่างหูที่ทำจากทองคำให้เปลี่ยนเป็นสีเงินและในทางกลับกัน ก่อนใส่ต่างหูควรใช้สารฆ่าเชื้อโรค

คุณได้ทำทุกขั้นตอนที่แนะนำ แต่หูของคุณยังคงไม่หยุดยั้ง? นัดหมายกับแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา การตรวจสุขภาพจะเป็นตัวกำหนดสาเหตุที่แท้จริงของการคายน้ำและผู้เชี่ยวชาญจะกำหนดวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

อ่านได้อีกด้วย: การกลืนลำบากและการให้หู