นวดเท้าด้วยเครื่องนวด

เนื้อหาของบทความ:

  • ประเภทของเครื่องนวดเท้า
  • วิธีการอย่างถูกต้องถือเป็นการนวดสำหรับเท้า
นวดเท้าด้วยความช่วยเหลือของเครื่องนวด
นวดเท้าด้วยความช่วยเหลือของเครื่องนวด
ภาพ: Shutterstock

หนึ่งในวิธีที่นิยมทำนวดเท้าคือการใช้เครื่องนวดพิเศษ อุปกรณ์ดังกล่าวมีหลายประเภทแตกต่างกันและผลที่ได้ก็แตกต่างกัน

ประเภทของเครื่องนวดเท้า

ตามเงื่อนไขคุณสามารถแบ่งเครื่องนวดเท้าออกเป็นสองประเภท:

  • คู่มือ
  • อัตโนมัติ

ตัวเลือกแรกคือผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีด้ามจับซึ่งมีจำนวนเคล็ดลับที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยทั่วไปหัวฉีดเหล่านี้เป็นล้อหรือฟันปลอมที่แตกต่างกัน หลักการของการกระทำของนักนวดเช่นนั้นค่อนข้างง่าย – พวกเขาเพียงแค่ต้องขับรถไปบนฝ่าเท้า ผลที่ตามมาคือผลเช่นเดียวกับที่คุณกำลังเดินไปตามชายฝั่งทะเลที่มีฐานกรวด

เครื่องนวดมือประเภทหนึ่งคืออุปกรณ์ไม้ที่เรียกว่า Abacus เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสไม้หรือฐานรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งมีแผ่นที่มีส่วนประกอบของการนวด 2 แผ่น

เครื่องนวดมือใช้ในสถานการณ์ใด ๆ โดยไม่มีข้อ จำกัด ใด ๆ สิ่งเดียวที่ไม่คุ้มค่าการใช้มันถ้าบนเท้ามี pustules หรือแผลที่ผิวหนังอื่น ๆ ของเท้า แต่ถ้าผิวบริเวณที่ขาผอมหรือมีความเสี่ยงต่อการแตกส้นเท้าคุณสามารถใช้เครื่องนวด แต่ด้วยความระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งดีมีอุปกรณ์เหล่านี้สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะพัฒนาขาของพวกเขาหลังจากการดำเนินการใด ๆ หรือคนที่ใช้จ่ายเป็นเวลานานก่อนคอมพิวเตอร์ที่มีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ง่ายมากที่จะดูแลมือถือนวดเพียงเช็ดพวกเขาเป็นประจำด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ถ้าเครื่องนวดไม่ได้ทำจากไม้ขอแนะนำให้ใช้กับเศษผ้าหรือฟองน้ำแช่ในสารละลายฆ่าเชื้อ

Automatic ให้ความเป็นไปได้ในการใช้งานที่กว้างและซับซ้อนมากขึ้น อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้และบีบอัดและลูกกลิ้งและนวดเท้าสั่นสะเทือนและไม่จำเป็นต้องเป็นเพียงแค่หยุด คุณยังสามารถนวดขาตามความยาวได้อีกด้วย เครื่องนวดอัตโนมัติตามกฎมีพลังงานจากเครือข่ายไฟฟ้า นอกจากนี้พวกเขามีจำนวนของฟังก์ชันที่ตั้งไว้ล่วงหน้าที่ช่วยให้คุณสามารถทำนวดที่มีประโยชน์มากขึ้นและสนุกสนาน นอกจากนี้การทำงานกับอุปกรณ์อัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถปรับความเข้มของการเคลื่อนไหวระยะเวลาและประเภทของแรงกระแทกได้อย่างง่ายดายซึ่งในสถานการณ์ที่เลือกใช้ด้วยตนเอง

ตัวเลือกการบีบอัดสำหรับเครื่องมือชนิดนี้ประกอบด้วยเบาะอากาศซึ่งสามารถตั้งแต่ 5 ถึง 12 ชิ้น หลักการของการดำเนินงานเป็นเรื่องง่าย: หมอนห่อหุ้มด้วยมือหรือบีบอัดส่วนอื่น ๆ ของขาซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพวกเขา บางครั้งในรูปแบบของประเภทนี้มีแม้กระทั่งฟังก์ชั่นความร้อนซึ่งจะทำให้กระบวนการนวดได้สะดวกสบายและน่ารื่นรมย์

แบบจำลองการสั่นสะเทือนมีความเหมาะสมที่สุดในกรณีดังกล่าวเมื่อจำเป็นต้องลดความตึงเครียดจากเท้าอย่างรวดเร็ว และทำงานบนเท้าของพวกเขาพวกเขาช่วยเพิ่มพลังในร่างกายทั้งหมด ด้วยการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นกล้ามเนื้อจะถูกปรับสีอย่างมีนัยสำคัญ บ่อยครั้งที่มีการใช้อ่างอาบน้ำแบบแช่แข็งแบบสั่นสะเทือน พวกเขาเป็นภาชนะลึกที่มีผิวซี่โครงเครื่องนวดลูกกลิ้งกลางและรูเพื่อให้อากาศผ่าน ในระหว่างขั้นตอนในอ่างอาบน้ำคุณสามารถเปิดอุปกรณ์ได้และอ่างอาบน้ำจะสั่นสะเทือนและอากาศจะออกจากรูในรูปฟองอากาศ Theo cácchuyên gia, ฟองอากาศเหล่านี้จะให้ผลในการผ่อนคลายอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านคำแนะนำในอ่างของคุณอย่างรอบคอบ หลังจากทั้งหมดมักจะอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถทำงานได้ไม่เพียง แต่เมื่อเต็มไปด้วยน้ำ แต่ยังอยู่ในที่แห้ง ฟองอากาศที่ไม่มีน้ำจะมีผลเช่นเดียวกับน้ำ

รุ่นของลูกกลิ้งสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระคุณเพียงแค่ต้องเปลี่ยนความเร็วในการหมุนของพวกเขาให้สะดวกสบายขึ้นและเลือกโปรแกรมที่เหมาะสม

บ่อยครั้งในรูปแบบที่มีราคาแพงคุณสามารถหาคู่นวดหลายแบบได้ การใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นประจำช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเส้นเลือดเอ็นและเป็นตัวป้องกันโรค arthrosis ได้ดีเยี่ยม ในเวลาเดียวกันการนวดเท้าช่วยเพิ่มสุขภาพทำให้นอนหลับสบายขึ้นและช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ข้อห้าม ได้แก่ เนื้องอกโรคต่างๆของหลอดเลือดดำการติดเชื้อในลักษณะเฉียบพลันและเรื้อรังโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีอาการเด่นชัด นอกจากนี้คุณยังไม่ควรใช้การนวดด้วยอุปกรณ์อัตโนมัติที่อุณหภูมิสูง (เนื่องจากอุปกรณ์อัตโนมัติถูกให้ความร้อนระหว่างการใช้งานและขั้นตอนการรักษาความร้อนกับอุณหภูมิสูงเป็นผลต่อสุขภาพ) ผู้ป่วยโรคเบาหวานและผู้ที่เป็นเบาหวาน (มีโอกาสที่จะถูกเผา) และแน่นอนว่าดีกว่าถ้าเป็นอุปกรณ์สำหรับการใช้งานของแต่ละบุคคล

วิธีการอย่างถูกต้องถือเป็นการนวดสำหรับเท้า

การสร้างอารมณ์ทางจิตวิทยาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียง แต่เมื่อทำขั้นตอนการนวดที่ซับซ้อน แต่ยังสำหรับการนวดขาด้วยความช่วยเหลือของเครื่องนวด ตามความคิดเห็นของผู้หญิงที่ผ่านขั้นตอนดังกล่าวทุกอย่างจะรับรู้ประโยชน์มากขึ้นถ้าการเตรียมการสำหรับขั้นตอนการสังเกตอย่างถูกต้องผลจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นและเด่นชัดมากขึ้นสถานะของสุขภาพจะดีมากขาจะพักผ่อนมากขึ้น

การนวดต้องทำในบรรยากาศสบาย ๆ และสะดวกสบาย ดังนั้นก่อนอื่นคุณต้องปิดโทรศัพท์เพื่อให้ไม่มีอะไร distracts คุณ โปรดจำไว้ว่าคุณไม่ใช่แค่ผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังเป็นหมอนวด (แม้จะด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์)

ห้องจะต้องอุ่นไม่อนุญาตให้ร่างจดหมาย นอกจากนี้โปรดจำไว้ว่าในระหว่างขั้นตอนการนวดอุณหภูมิของร่างกายของบุคคลจะลดลงเล็กน้อยเพื่อเตรียมผ้าห่มหรือผ้าห่มไว้ล่วงหน้าในกรณีที่คุณเย็น คุณลักษณะต่างๆของห้องนวดเช่นโคมไฟติดไฟโคมไฟกลิ่นหอมสีอื่น ๆ อยู่ภายใต้การพิจารณาของคุณ ถ้าคุณรู้สึกพอใจกับสิ่งเหล่านี้โปรดใช้ อย่างเป็นธรรมชาติก่อนที่จะขั้นตอนที่เท้าควรจะล้างให้สะอาด

ในกรณีที่คุณใช้เครื่องนวดมือก่อนอุ่นกล้ามเนื้อ ในการทำเช่นนี้ให้ใช้น้ำมันนวด (ควรอุ่นขึ้นเล็กน้อย) และมั่นใจ แต่ด้วยการเคลื่อนไหวที่อ่อนโยนทาลงบนผิวให้ถูเบา ๆ ถูขาไปมาซ้ายและขวาและยืดนิ้วของคุณ หลังจากการอุ่นเครื่องแล้วขาจะรับรู้การนวดตามมาได้ดียิ่งขึ้นและผลจะชัดเจนยิ่งขึ้น

พวกเขามักจะอุ่นขึ้นสองขาในเวลา จากนั้นให้วางไว้ใต้ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าเช็ดปากเพื่อให้กล้ามเนื้อไม่เย็นลงและเริ่มทำงานที่ขาอื่น ๆ

เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อัตโนมัติไม่มีวิธีพิเศษเพิ่มเติมในการใช้งาน นี่คือความจริงที่ว่าด้วยฟังก์ชั่นของการทำความร้อนก่อนกล้ามเนื้อจะจัดการได้อย่างสมบูรณ์และเครื่องนวด และการปรากฏตัวของน้ำมันชนิดต่างๆและยาอื่น ๆ สามารถทำให้รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ดูแย่ลงได้ (เช่นปล่อยคราบเลี่ยนบนหมอน) และทำให้เสียด้วยการตอกหลุมด้วยอากาศสำหรับน้ำมันหรือครีม สิ่งเดียวที่ได้รับอนุญาตคือการใช้สารเติมแต่งพิเศษในน้ำในอ่างเท้า อาจเป็นเจลที่มีลาเวนเดอร์ calendula ดอกคาโมไมล์และสมุนไพรอื่น ๆ ช่วยคืนความสมดุลของผิวช่วยเพิ่มอารมณ์จากกลิ่นหอมและช่วยในการฆ่าเชื้อโรค

พื้นฐานของการนวดเท้าด้วยเครื่องนวด
พื้นฐานของการนวดเท้าด้วยความช่วยเหลือของนักนวด: การทบทวนวิดีโอ
ภาพ: Shutterstock

ในการนวดเท้าด้วยเครื่องทดสอบการนวดมีผลดีต่อร่างกายควรปฏิบัติตามขั้นตอนดังกล่าวเป็นประจำ สิ่งนี้จะช่วยให้ร่างกายสามารถปรับทิศทางและปรับแต่งให้เหมาะสมกับอารมณ์การทำงาน หรือคุณสามารถนวดเท้าได้ทุกวัน ๆ ไม่เครียดโดยเฉพาะและมีประโยชน์ต่อร่างกาย และความสุขที่คุณจะได้รับขั้นตอนดังกล่าวเป็นเรื่องง่ายที่จะไม่ถ่ายทอด

ยังน่าสนใจที่จะอ่าน: ขั้นตอนของการกำจัดขนของโซนสนิทสนม