การรักษาโรคเริมในการเยียวยาพื้นบ้านสำหรับเด็ก

เนื้อหาของบทความ:

  • วิธีการรักษาเริมในเด็ก
  • การเยียวยาพื้นบ้านกับโรคเริมในเด็ก

วิธีการรักษาโรคเริมในเด็ก?
วิธีการรักษาโรคเริมในเด็ก?
ภาพ: Shutterstock

วิธีการรักษาเริมในเด็ก

หากเด็กมีโรคเริมคุณจำเป็นต้องพบแพทย์ คุณสามารถรักษาโรคนี้ได้ด้วยวิธีการแบบพื้นบ้าน แต่ต้องใช้เงื่อนไขในการรักษาแบบดั้งเดิม สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเชื้อไวรัสเริมถูกส่งไปยังคนอื่น ๆ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ จำกัด วงสังคมของเด็กไว้เป็นระยะเวลาของการเจ็บป่วยเช่นหยุดขับรถไปที่โรงเรียนอนุบาล

คุณควรเตรียมพร้อมสำหรับความจริงที่ว่าไม่สามารถรักษาโรคเริมได้อย่างสมบูรณ์ที่บ้านหรือในโรงพยาบาล แต่น่าเสียดายที่ไวรัสยังคงอยู่ในร่างกายมนุษย์ตลอดไป แต่คุณสามารถกำจัดอาการของโรคได้

ก่อนอื่นคุณควรพยายามปรับปรุงภูมิคุ้มกันของเด็ก ทำที่บ้านด้วยความช่วยเหลือของน้ำซุปของดอกกุหลาบป่า นำ 300 กรัมแห้งหรือ 200 กรัมของผลเบอร์รี่สดเทลิตรของน้ำเดือดและปรุงอาหารสำหรับ 40-50 นาทีผ่านความร้อนต่ำ เติมน้ำตาลลงในน้ำซุปคนให้เข้ากันและต้มอีกประมาณ 10-20 นาที นำกระทะออกจากกองไฟห่อด้วยผ้าขนหนูขนาดใหญ่และปล่อยให้เย็นลงทุกวัน หลังจากนั้นให้ใช้น้ำซุปและให้ลูกน้อยอย่างน้อยวันละ 3 ครั้งในอัตรา 100 กรัมของของเหลวต่อ 10 กิโลกรัมน้ำหนักของทารก สูตรง่ายๆดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้ใช้ยาพิเศษเช่นกัน

การเยียวยาพื้นบ้านกับโรคเริมในเด็ก

หากต้องการกำจัดเด็กจากโรคเริมให้รีบกำจัดผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการรับมือกับโรคนี้โดยเฉพาะน้ำมันปลาและส้ม นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้ tincture ของ echinacea ช่วยในการรักษาโรคเริมและน้ำซุป melissa ที่เตรียมไว้ในอัตรา 1 ช้อนโต๊ะ ล. สมุนไพรบนแก้วน้ำ ยาเสพติดดังกล่าวมีผลเสริมสร้างความเข้มแข็งโดยทั่วไปต่อร่างกายและเร่งกระบวนการกำจัดโรค

เมื่อผิวหนังเกิดฟองสบู่คุณจำเป็นต้องเตรียมเครื่องมือพิเศษที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดและคันและเร่งกระบวนการบำบัด เหมาะสำหรับกรณีนี้คือน้ำผลไม้สดหรือว่านหางจระเข้ เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพจะถูกบีบอัดด้วยทิงเจอร์ของดาวเรือง ในกรณีนี้ควรระลึกไว้เสมอว่าจำเป็นต้องบีบอัดผิวบริเวณที่เสียหายเป็นเวลาอย่างน้อย 20-30 นาที

พยายามเตรียมหน้ากากพิเศษเพื่อป้องกันโรคเริม บดด้วยเครื่องใช้พิเศษ 3 กลีบกลางของกระเทียมเพิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ ล. เถ้า 1 ช้อนชา น้ำผึ้งสดแล้วผสมผลิตภัณฑ์และนำไปใช้กับพื้นที่ที่เสียหายของผิวหนัง ด้วยการใช้หน้ากากดังกล่าวเป็นประจำเริมจะผ่านไปอย่างรวดเร็วและเจ็บปวดมาก

อ่านเพิ่มเติม: คอนซีลเลอร์สำหรับดวงตา