มองไปที่โลกด้วยดวงตาที่แตกต่างกัน: ดาวที่มี heterochromy

ด้วยความผิดปกติทางสายตาม่านตาของม่านตามีสีแตกต่างกัน ปรากฏการณ์ที่หายากเช่นนี้ถือว่าเป็นธรรมชาติและไม่แทรกแซงชีวิตและไม่ทำให้ชีวิตของผู้คนมีชีวิตชีวา และบ่อยครั้งที่ไม่มีใครสังเกต “zest” ที่ผิดปกติ

Kate Bosworth
ภาพ: Getty Images

ตัวอย่างเช่นนักแสดงหญิงเจนเซมัวร์ผู้แสดงในซีรีส์ “ดร. ควินน์หมอหญิง” และหนึ่งในแฟนของสายลับเจมส์บอนด์ที่มีชื่อเสียงได้สร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก นักแสดงหญิงวัย 67 ปีที่มีดวงตาสีน้ำตาลและสีเขียวยังคงสวยงามและยังคงตกแต่งปกนิตยสารแฟชั่นอีกด้วย

ความงามอีกอย่างหนึ่ง – นักแสดงหญิงฮอลลีวูด Kate Bosworth – ไม่เคยบ่นเรื่องการขาดความสนใจของผู้ชาย เฉพาะคนที่เอาใจใส่มากเท่านั้นที่สามารถสังเกตได้ว่ารูปลักษณ์ของความงามตาสีฟ้าเป็นเรื่องผิดปกติ ความจริงก็คือส่วนที่ตาขวาของสาว ๆ นั้นเป็นสีน้ำตาล

คุณรู้ไหมว่า David Bowie ยังมี heterochromia? แต่ในกรณีของนักดนตรีในตำนานมันแสดงให้เห็นตัวเองอันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุ ในวัยหนุ่มของเขาในวิทยาลัยโบวี่เป็นที่รู้จักในฐานะนักสยองขวัญและในการต่อสู้อย่างใดอย่างหนึ่งศัตรูก็ปิดฉากดาวฤกษ์ในอนาคตด้วยกำปั้นของเขาในสายตา แหวนขนาดใหญ่บนนิ้วของฝ่ายตรงข้ามได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงเรตินาและในไม่ช้าตาก็กลายเป็นสีกาแฟ

Superman Henry Cavill ไม่ใช่อุดมคติ 100 เปอร์เซ็นต์ มองอย่างใกล้ชิด – และคุณจะพบจุดด่างดำบนดวงตาข้างซ้ายของเขา

ภรรยาของ Ashton Kucher Mila Kunis ยังเป็นตัวแทนของเจ้าของ heterochromia จริง ในการสำแดงที่ง่ายมาก – หนึ่งตาของหญิงสาวที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนและอื่น ๆ ที่เป็นสีเขียว นักแสดงหญิงสีบลอนด์น่ารัก – อลิซอีฟสีฟ้าอมเขียวเพิ่มเสน่ห์มากยิ่งขึ้น