Aisa Dolmatova: “บาหลีได้พบความสามัคคีความสุขและสามี”

คุณเคยฝันที่จะย้ายไปอยู่ที่ทะเลและดวงอาทิตย์ตลอดทั้งปีหรือไม่? ทำไมต้องบาหลี?
Aiza Dolmatova

ความซื่อสัตย์ฉันฝันถึงชีวิตที่ใส่ใจของฉันทั้งหมด ฉันต้องการอิสรภาพฉันต้องการอิสรภาพแม้ว่าจะสามารถหาได้ในเมืองที่มีเสียงดัง แต่ฉันก็ยังสบายกว่าที่ดวงอาทิตย์ทะเลความสามัคคี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันที่อยู่ในสภาพของความสามัคคี ทำไมต้องบาหลี? ใช่เพราะมีคลื่นและท่อง ฉันฝันถึงบาหลีอยู่เสมอและตอนนี้ฉันเข้าใจว่าทำไม คนที่รักของฉันอาศัยอยู่ที่นั่นและยังคงมีชีวิตอยู่บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงเกาะกับเขาเสมอ ฉันเคยฝันเกี่ยวกับบาหลีมาประมาณแปดปีและเขาอยู่ที่นั่นมาเก้าปีแล้ว

ภาพ: Alexandra Lind
บอกเราเกี่ยวกับการเผชิญหน้าครั้งแรกของคุณกับเกาะ ทำไมเขาถึงจับคุณ?
Aiza Dolmatova

ฉันอยากไปที่นั่นเสมอ แต่เมื่อฉันมาถึงที่นั่นเกาะก็กลายเป็นเมืองที่มีขนาดมหึมากว่าที่อื่น ครั้งแรกที่มาที่นั่นฉันคิดว่าฉันจะไม่กลับไปที่เกาะแห่งนี้อีก เกาะไม่ยอมรับฉันตั้งแต่ครั้งแรกหรือจากที่สอง แต่ครั้งที่สามได้ดำเนินการไปแล้วตลอดไป! ฉันตกหลุมรักเขาเมื่อเขาเริ่มเติมเต็มความฝันของฉัน ในขณะนั้นฉันตระหนักว่ามันดีสำหรับฉันที่นี่

ดังนั้นตอนแรกคุณมักไปที่นั่นเพื่อพักผ่อน? ไม่ได้ย้ายถิ่นฐานถาวรทันทีหรือ?
Aiza Dolmatova

ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันย้ายไปที่เกาะเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยถาวรและอาศัยอยู่ในที่เดียว ฉันอาศัยอยู่ในสองประเทศสองเมือง มอสโกและบาหลีเป็นบ้านสองหลังของฉันตอนนี้ โดยทั่วไปแล้วฉันยังอยู่ที่ไหนสักแห่งและในฮาวายและฟิจิฉันจะมีชีวิตอยู่ฉันจะอยู่ที่ใดก็ได้ ทุกบ้าน ฉันเป็นสากล แต่ตอนนี้บาหลีเป็นฐานของฉัน

ภาพโดย: @aizalovesam
Aiza น่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเดินทางไปประเทศอื่น ถ้าเรากำลังพูดถึงบาหลีสิ่งที่ต้องทำเพื่อการนี้? สิ่งที่เอกสารที่จะเก็บ? แฟน ๆ หลายคนที่เฝ้าดูชีวิตของคุณทุกวันในมุมสวรรค์ก็น่าสนใจที่จะเรียนรู้ทั้งหมดนี้
Aiza Dolmatova

ในความเป็นจริงในเอเชียไม่ใช่ทุกอย่างซับซ้อนไปตามเอกสารเพราะอาจดูเหมือนตั้งแต่แรกเห็น สิ่งเดียวคือตามกฎหมายอินโดนีเซียคุณควรจะต่ออายุวีซ่าของคุณทุกสองเดือนและเพื่อการนี้จะบินออกจากประเทศคุณสามารถบินไปยังประเทศเพื่อนบ้านเพื่อมาเลเซียมีการเดินวันหรือเพียงแค่บินไปมาและกลับ คุณสามารถใช้เวลาสองถึงสามวันในสิงคโปร์เดินทางไปที่สวนสัตว์ จำเป็นต้องออกและทำตามวีซ่าของคุณ ถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามก็จะเป็นการยากที่จะตัดสินปัญหาในภายหลัง คุณสามารถทำวีซ่าที่แตกต่างกัน – ท่องเที่ยว, ธุรกิจ แต่เราไปท่องเที่ยวและสะดวกสำหรับเราเราเพียงบินออกทุกสองเดือนและกลับไปที่เกาะ

และแน่นอนว่านอกเหนือจากระบบราชการแล้วยังมีประสบการณ์ส่วนตัวอยู่หรือไม่?
Aiza Dolmatova

อาจเป็นได้ว่าพ่อแม่ของฉันพลาดไปมาก ตอนนี้ฉันจะพาพวกเขาบ่อยขึ้น ประการแรกพ่อแม่ไม่ค่อยเข้าใจเกาะหรือพ่อแม่เดินทางบ่อยๆและหลายครั้งในอินโดนีเซีย ฉันหวังว่าในครั้งต่อไปแม่ของฉันจะชอบมันมากขึ้น

พ่อของลูกชายของคุณทำปฏิกิริยาอย่างไรกับการเห็นลูกน้อยบ่อยๆ?
Aiza Dolmatova

ฉันไม่ทราบว่าเขามาที่นั่นเขาสื่อสารกับแซมทุกอย่างดีกับพวกเขา

ภาพโดย: @aizalovesam