ทางสู่พระเจ้า: วิธีการเริ่มต้นการไปโบสถ์

วิธีการเริ่มต้นการไปโบสถ์
จะเริ่มคริสตจักรได้อย่างไร?
ภาพ: Getty

วิธีเตรียมตัวสำหรับการเยี่ยมชมพระวิหาร

ก่อนอื่นคุณต้องลดความอับอาย ไม่มีใครจะมองไปที่ผู้มาใหม่ที่ไม่รู้จักวิธีปฏิบัติตนอย่างถูกต้องในการบริการซึ่งจะใส่เทียนเพื่อความสงบสุขหรือสุขภาพวิธีการพูดคุยหรือสารภาพ ทุกคนสามารถถามจากนักบวชที่มีประสบการณ์โดยตรงในโบสถ์หรือจากผู้ขายในร้านโบสถ์

ถ้าในสภาพแวดล้อมของคุณมีคนในโบสถ์หรือคนธรรมดาที่เข้าโบสถ์ตลอดเวลาคุณควรพูดกับเขา และยังแนะนำให้ปุโรหิตเริ่มต้นด้วยหลักคือพระคัมภีร์ และเป็นการดียิ่งกว่าที่จะเริ่มต้นด้วยพระคัมภีร์ใหม่ซึ่งง่ายต่อการเข้าใจและง่ายต่อการอ่าน ขั้นแรกให้อ่านพระกิตติคุณฉบับหนึ่ง (มัทธิวมาร์คลุคหรือยอห์น)

มีความจำเป็นต้องอ่านเกี่ยวกับศาสนพิธีของศาสนจักร ตัวอย่างเช่นสิ่งที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งคือศีลศักดิ์สิทธิ์ของศีลระลึก ในการชุมนุมที่เหมาะเป็นสิ่งจำเป็นทุกสัปดาห์ แต่ก่อนที่จะรับศีลมหาสนิทผู้เชื่อจะต้องผ่านศีลระลึกและรับพร

สารภาพจะได้รับทุกวันในระหว่างการให้บริการ ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ แต่เพื่อการสนทนาคุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับสามวัน:

– ถือศีลอดละทิ้งเนื้อสัตว์นมปลาไข่

– อ่านพระคัมภีร์และบทพิเศษในหนังสือสวดมนต์

– ในวันขึ้นศีลมหาสนิทในตอนเย็นเพื่อมารับใช้งาน

– ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ในตอนเช้าก่อนรับประทานอาหารร่วมกันไม่ควรรับประทาน

การทำความเข้าใจว่าความหมายของศีลระลึกคืออะไรผู้เริ่มต้นจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้น

วิธีการปฏิบัติตนในคริสตจักร

ถ้าผู้หญิงคนหนึ่งเริ่มไปโบสถ์คุณควรรู้กฎพื้นฐาน:

– คุณสามารถเข้าวัดได้เฉพาะในผ้าคลุมศีรษะ (ผ้าคลุมไหล่อนุญาตให้มีผ้าพันคอ)

– เสื้อผ้าควรจะเจียมเนื้อเจียมตัว: ไม่มี miniskirts, กางเกงยีนส์ ripped, decollete ฯลฯ ;

– ในช่วงวันสำคัญและภายใน 40 วันหลังคลอดคุณไม่สามารถไปที่วัดได้

ถ้าคุณอยู่ในบริการเป็นครั้งแรกอย่ากลัว บริการนี้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง สำหรับการเริ่มต้นคุณก็สามารถยืนขึ้นฟังสิ่งที่พระสงฆ์จะพูดถึงได้รับศีลล้างบาปเมื่อพระสงฆ์ได้รับบัพติศมา ไม่จำเป็นต้องคุกเข่าลงให้จูบไอคอนด้วย

เป็นครั้งแรกที่สารภาพต้องบอกนักบวชเรื่องนี้ เขาจะบอกคุณว่าจะทำอย่างไร อย่ากลัวที่จะพูดถึงบาปของคุณ: พระสงฆ์จะไม่ลงโทษ แต่จะเปรมปรีดิ์ที่คนธรรมดากำลังแสวงหาความรอดของวิญญาณและจะปล่อยบาป บาปที่ร้ายกาจมากที่สุดในแง่ของคริสตจักรคือไม่ปล่อยให้ไป พูดถึงอะไรก่อนคิดล่วงหน้า คุณสามารถนำรายชื่อของความผิดบนใบเพื่อไม่ให้สูญหายและลืมอะไร

คุณไม่สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่ต้องสารภาพ นักบวชต้องบอกเสมอว่าคุณได้เข้าร่วมในศีลระลึกเป็นครั้งแรก

ส่วนเทียนนั้นเป็นไปได้ที่จะนำมาใส่เพื่อสุขภาพก่อนไอคอนเฉพาะ (ตัวอย่างเช่น St. Nicholas) และก่อนไอคอนใด ๆ โดยทั่วไป เพียงแค่ส่องเทียนสวดมนต์ขอให้พระเจ้าขอคำร้องขอของคุณหรือสวดภาวนาให้นักบุญที่ขอความช่วยเหลือ เทียนสำหรับการนอนหลับของวิญญาณจะอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของพระวิหาร: ทางด้านซ้ายของทางเข้าที่มีไม้กางเขนขนาดใหญ่

ไม่มีอะไรที่ยากในการเริ่มต้นการเยี่ยมชมโบสถ์ ถ้าจิตวิญญาณขอให้มาที่วัดคุณต้องให้โอกาสตัวเอง อาจจะเป็นครั้งแรกจะมีความรู้สึกไม่สบายหรือความกลัว แต่มันจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว เหนือสิ่งอื่นใดอย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจในการอ่าน: สิ่งที่คุณต้องการและสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ในคริสตจักร