เลิกสูบบุหรี่และไม่ดีขึ้น – จริง

เลิกสูบบุหรี่และไม่ดีขึ้น
เลิกสูบบุหรี่และไม่ดีขึ้น
ภาพ: Shutterstock

ทำไมผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่จึงมีน้ำหนักตัวมากขึ้น?

หลังจากเลิกร่างกายมนุษย์เริ่มต้นกระบวนการของการทำให้บริสุทธิ์ของนิโคตินที่รสชาติจะลดลงความไวต่อกลิ่นที่เพิ่มขึ้นมีความอยากอาหารที่ดีจะกลายเป็นอาหารที่มีรสชาติดีและย่อยดีขึ้น ดังนั้นผู้สูบบุหรี่คนก่อนเริ่มกินมากขึ้น

นอกจากนี้ในตอนแรกยังคงมีนิสัยในการเก็บบุหรี่ไว้ในปากของคุณ เพื่อชดเชยความปรารถนานี้อย่างใดชดเชยผู้สูบบุหรี่อย่างต่อเนื่องต้องการเคี้ยวอะไร ยังมีความหิวโหยนิโคตินและคนพยายามที่จะกลบเขาด้วยอาหาร

ในครั้งแรกหลังจากเลิกสูบบุหรี่จะมีกลุ่มอาการของภาวะเลิกบุหรี่ ผู้สูบบุหรี่ในอดีตอาจพบความหงุดหงิดหงุดหงิดหงุดหงิดใจกว้างความอ่อนล้าการสูญเสียความแข็งแรงความหดหู่ใจ

ระบบประสาทปรับตัวเข้ากับสภาวะใหม่และสมองจะแสวงหาความสุขในการสูบบุหรี่ เป็นผลให้บางคนสูบบุหรี่อดีตยึดความเครียดกับอาหารซึ่งพวกเขากลายเป็นชนิดของยากล่อมประสาท

การเพิ่มขึ้นของน้ำหนักในผู้สูบบุหรี่ในอดีตเกิดขึ้นในวันแรกหรือสัปดาห์แรก ระยะเวลานี้สามารถมีอายุการใช้งานได้ตั้งแต่สองสัปดาห์ถึงสองเดือนขึ้นอยู่กับร่างกายมนุษย์ และในเวลานี้การตรวจสอบน้ำหนักของคุณเป็นสิ่งสำคัญมากและยังต้องใช้คำแนะนำมากมาย

ปฏิบัติตามหลักการของการกินเพื่อสุขภาพ

ก่อนอื่นคุณต้องพิจารณาแนวทางการโภชนาการของคุณใหม่ ทานอาหารนานาประการ 4-6 ครั้งต่อวันในปริมาณเล็ก ๆ เคี้ยวอาหารช้าและทั่วถึงเพลิดเพลินกับรสชาติของมัน

รวมอยู่ในอาหารของคุณผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมากขึ้นซึ่งควรเป็นส่วนใหญ่ของมัน (ผลไม้, ผัก, ธัญพืช, สีเขียว, ถั่ว, ฯลฯ ) นอกจากนี้คุณยังสามารถทานผลิตภัณฑ์จากนม (โยเกิร์ตธรรมชาติไขมันต่ำเป็นต้น)

แยกออกจากขนมหวานเครื่องดื่มอัดลมอาหารสะดวกอาหารจานด่วน แทนขนมเค้กขนมอบและขนมหวานอื่น ๆ คุณสามารถใช้ถั่วไม่กี่วันวันที่น้ำผึ้ง แทนที่อาหารที่ทอดและไขมันด้วยอาหารที่นึ่งหรือตุ๋นโดยใช้น้ำมันเพิ่มน้อยที่สุด ขจัดหรือลดเครื่องเทศคมและเครื่องปรุงรสที่เพิ่มความกระหาย

แทนที่เครื่องดื่มที่น่าตื่นเต้น (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, พลังงาน, กาแฟ, ชาดำ) เป็นประโยชน์มากขึ้น – ไม่อัดลมแร่หรือฤดูใบไม้ผลิน้ำชาเขียวไม่ใส่น้ำตาลน้ำผลไม้สด อย่ากินอาหารตอนดึกและก่อนนอน

ยึดมั่นในหลักการของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลดังนั้นคุณจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณปรับปรุงสุขภาพและเพิ่มพลัง

ทำกีฬาและออกกำลังกาย

การออกกำลังกายและการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยในการขจัดความต้องการของคุณสำหรับนิโคตินและอยู่ในสภาพดี นี้ยังเผาผลาญแคลอรี่พิเศษ ดังนั้นคุณไม่เพียง แต่จะไม่ฟื้นตัว แต่คุณสามารถลดน้ำหนัก เลือกตามรสนิยมของคุณ:

– ทำงานบนลู่วิ่งหรือกลางแจ้ง – ขี่จักรยานหรือขี่จักรยาน – เดินในชีวิตประจำวัน – ว่ายน้ำหรือน้ำแอโรบิก – กีฬาที่ใช้งาน (เทนนิส, บาสเกตบอล, ศิลปะการต่อสู้, ฯลฯ ); – ยิมนาสติกที่บ้านหรือโรงยิม; – ออกกำลังกาย (โยคะ, Bodyflex เต้นแอโรบิก ฯลฯ ) – โยคะ, ศิลปะการต่อสู้ ฯลฯ

หลังจากเลิกสูบบุหรี่ลองนำไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวาขึ้นไปเดินเล่นในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์

เปลี่ยนทัศนคติของคุณให้เข้ากับชีวิต

เปลี่ยนทัศนคติต่อชีวิตสร้างจิตสำนึก เมื่อต้องการทำเช่นนี้คุณควรใช้ความรู้สึกทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทุกอย่าง – กลิ่นรสสัมผัสเสียง ฯลฯ แทนที่จะพึ่งพาอาหารที่คุณช้าสามารถทำให้ชามะลิจุดเทียนธูปหรือกลิ่นหอมที่จะจัดให้มีสปาผ่อนคลายฟังเพลงที่ดีใช้เวลาเดิน

แต่ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้สูบบุหรี่ในอดีตไม่ได้มีเหตุผลที่จะกิน แต่เรียนรู้วิธีการหายใจอย่างถูกต้อง การหายใจนี้จะช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้เป็นปกติ คนที่สูบบุหรี่ทำให้สงบลงเพียงแค่หลักการนี้เท่านั้น เขาดำเนินการอย่างต่อเนื่องวัดลมหายใจ (เช่นพ่น) แล้วเหยียดออก ดังนั้นเทคนิคของหะฐะโยคะ, pranayama เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เลิกสูบบุหรี่ พวกเขาจะไม่เพียง แต่เหมือนกับกระบวนการของการสูบบุหรี่ แต่ยังทำงานร่วมกับสาเหตุ ที่คุณสามารถดูเลิกสูบบุหรี่และไม่ได้รับไขมันเป็นไปได้จริงๆ

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่จะรู้ว่า: วิธีการสอนยอร์กในห้องน้ำ