9 ½สัปดาห์: เหตุใด Rourke จึงตี Baysenger ในภาพยนตร์เรื่องนี้

“9 ½สัปดาห์” แรกเห็นแสงในรูปแบบของนวนิยายที่เขียนในปี 1978 โดย Elizabeth McNeil ภายใต้ชื่อของนักข่าว Ingeborg Day ถูกซ่อน หนังสือเล่มนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความรักของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อจอห์นซึ่งเพิ่งจะกลายเป็นความเจ็บปวด เธอตัดสินใจที่จะทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขาแม้ว่าตัวเธอเองต้องทนทุกข์ทรมานมากที่สุดจากการตัดสินใจครั้งนี้ เพื่อความอยู่รอดจุดนี้มันช่วยในการเขียนหนังสือ ในไม่ช้าเธอก็มีความสนใจในบทนักเขียนบท Zalman King ซึ่ง “9½สัปดาห์” กลายเป็นก้าวแรกของเขาในการถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับกาม จากนั้นเขาจะเขียน “การรวมดวงจันทร์สองดวง”, “Wild Orchid”, “Diaries of Red Shoes” ทันทีที่เขาเข้าร่วมโดยผู้อำนวยการ Adrian Line ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง “Dance-flash” เพิ่งจะกลายเป็นเพลงฮิต Line and King ตัดสินใจที่จะเสี่ยง: ปล่อยภาพยนต์จอกว้างที่มีฉากเกี่ยวกับกามและภาพเศร้า

จอห์น

ภาพ: ยังคงมาจากภาพยนตร์

ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ต้องแข่งขันกับผู้ผลิต – พวกเขากลัวว่าชื่อเสียงของเขาจะเป็น “คนเลว” ซึ่งพวกเขาเป็นเพียงปัญหาในศาลเท่านั้น อย่างไรก็ตาม Zalman King มีความเห็นอีกว่า “มิกกี้เป็นคนที่สวยงามและเป็นอันตรายเขาไม่กลัวผู้หญิงและพวกเขาก็หันมาสนใจสัญชาติญาณของเขา ตอนที่หล่อฉันรู้ทันทีว่า: ใช่มันบ้า แต่ผู้ชายคนนี้ควรจะอยู่ในหนังของเรา! “

ลิซาเบ ธ

ภาพ: ยังคงมาจากภาพยนตร์

แต่การคัดเลือกนักแสดงสำหรับบทบาทหลักของผู้หญิงค่อนข้างยาก – มันถูกอ้างโดย Kathleen Turner, Teri Garr และ Isabella Rossellini แต่เธอได้รับบทบาทจากคิมเบสingerเธอเล่นเป็นแฟนของ Bond ในภาพยนตร์เรื่อง “Never Say Never” แต่เธอก็ยังไม่มีเกียรติมากนัก ฉากที่น่าสนใจในการถ่ายทำ “9½สัปดาห์” ทำให้เธอตกใจ – เธอต้องพรรณนาโสเภณีในเกมทางเพศที่เธอวิ่งหนีด้วยน้ำตาและบอกกับตัวแทนว่าจะไม่พูดถึงชื่อของโครงการกับเธอ ช่อกุหลาบจาก Adrian Lyne และ Mickey Rourke เปลี่ยนการตัดสินใจของเธอซึ่งอย่างไรก็ตามเธอเสียใจมากกว่าหนึ่งครั้ง

คำสั่งในสายตา

ภาพ: ยังคงมาจากภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ตัดสินใจที่จะถ่ายทำ 10 สัปดาห์เพื่อสะท้อนความรู้สึกของตัวละครที่เปลี่ยนไปอย่างสม่ำเสมอ ผู้กำกับเลือกรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างมากในความสัมพันธ์กับนักแสดงที่มีบทบาทสำคัญ Rourke ได้รับคำสั่งให้ลดน้ำหนักก่อนถ่ายทำ แต่เมื่อเขามาถึงที่นี่เขาได้รับการปฏิบัติเหมือนเจ้าชาย Mickey เล่าว่า “เอเดรียนเป็นผู้กำกับยอดเยี่ยมสำหรับศิลปินคนหนึ่ง “ในระหว่างการถ่ายทำเขาได้เฝ้าดูฉันพอนอนหลับกินอาหารที่ถูกต้องและทำตัวให้สบายกับลูกเรือ” กับ Basinger ทุกอย่างแตกต่างกัน ประการแรกผู้กำกับห้ามไม่ให้พวกเขาสื่อสารกับ Rourke นอกสถานที่เพื่อให้ความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรของพวกเขาไม่ได้ขัดขวางภาพลักษณ์โดยรวมของภาพ แต่ดูเหมือนกับเขาสักนิดและจากนั้นเขาก็แยกออกจากข้อมูลใด ๆ ก่อนหน้าฉากเขาสั่ง Mickey Rourke ไว้ในหูดังนั้นคิมไม่ทราบว่าเขากำลังจะกรี๊ดกับเธอหรือในทางตรงกันข้ามทำตัวเบา ๆ “เธอไม่ได้เล่นเธอตอบสนอง” – เพื่ออธิบายการทำงานกับนักแสดงหญิง “ในระหว่างการถ่ายทำผมชอบประสาทที่เปลือยเปล่า” เช่นปฏิกิริยาของนักแสดงหญิง นอกจากนี้เธอยอมรับว่าการถ่ายทำทำให้ความสัมพันธ์กับสามีคนแรกของเธอเสียอย่างมาก (ศิลปินแต่งหน้ารอนบริท)

การฆ่าตัวตายหลังฉาก

ฉากหนึ่งมีบาดแผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับจิตใจของ Basinger ในนั้นจอห์นเกี่ยวข้องกับเอลิซาเบในเกมซาดิสต์: เกลี้ยกล่อมให้มีการฆ่าตัวตายร่วมกันและกล่อมให้ยาพร้อมกับเขา ในความเป็นจริงพวกเขาเป็นเพียงลูกน้ำตาล แต่สาวในขณะนี้แน่ใจว่าตอนนี้เธอจะตาย การกลั่นแกล้งเป็นฟางเส้นสุดท้าย …

“ในที่สุดเอลิซาเบก็พังไปถึงจุดนี้ แต่คิมตรงกันข้ามดูน่ารักและมีชีวิตชีวา จากนั้นเขาก็นึกถึง Rourke ไปอีกด้านหนึ่งได้รับคำสั่งอีกครั้งหนึ่งจากนั้นนักแสดงก็เดินเข้าหาหุ้นส่วนจับมือเธอและบีบมันเพื่อที่เธอจะร้องออกมาและแตกตื่นตีเขา เขาตอบด้วยการตบหน้าและเมื่อเห็นปฏิกิริยาผู้กำกับตะโกนว่า “Motor!” “ตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนฉันเกลียดมิกกี้” นักแสดงหญิงกล่าวในภายหลัง และในการสัมภาษณ์ครั้งนั้นแดกดันพูดถึงคู่หู: “การจูบเขาเหมือนจูบที่เขี่ยบุหรี่”

จริงการทรมานเหล่านี้ถูกทำลายไปแล้ว: ตอนนี้ถูกตัดออกไปในที่สุดเนื่องจากตามผู้สร้างเขาบังคับให้ผู้ชมเกลียดจอห์นอย่างแท้จริงและพวกเขาไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบนี้

ความล้มเหลวของชาวอเมริกันความสำเร็จในยุโรป

ภาพ: ยังคงมาจากภาพยนตร์

เป็นเวลา 10 สัปดาห์ในการถ่ายทำมีการเก็บรวบรวม 5 ชั่วโมงจากการถ่ายทำภาพยนตร์ซึ่งทั้งผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์มีความยินดี แต่ขั้นตอนการติดตั้งล่าช้าไป 18 เดือนซึ่งทำให้ความผิดหวัง: รุ่นสุดท้ายไม่เหมาะกับทุกคน การทดสอบไม่ได้เพิ่มความมองโลกในแง่ดี: จากห้องโถงหนึ่งพันที่ส่วนท้ายของเซสชันมีเพียง 40 คนเท่านั้นที่เหลืออยู่ 35 บทวิจารณ์ด้านลบ จากนั้นให้ความเห็นที่น่าสนใจและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “โกลเด้นราสเบอร์รี่” โดยทั่วไปการเช่าในอเมริกาล้มเหลว แต่ในยุโรปในขณะนั้นพวกเขาพูดถึง “9½สัปดาห์” เท่านั้น ในปารีสภาพยนตร์เรื่องนี้ไปโรงภาพยนตร์เป็นระยะเวลาห้าปีและในที่สุดก็มีรายได้ 100 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกหลังจากที่ผลงานสืบเนื่อง (กับ Rourke) และภาพยนตร์เรื่องแรกปรากฏตัวขึ้น (ไม่มีองค์ประกอบดั้งเดิม)

หลังจากปล่อยภาพบนหน้าจอคิมได้ให้อภัยทรมานของเธอ – ผู้กำกับและหุ้นส่วน “นี่เป็นผลงานที่ดีที่สุดของฉัน ประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากขึ้นนักแสดงหญิงไม่สามารถและต้องการ ฉันดีใจที่ได้จบ แต่ฉันดีใจที่ได้เป็น “เธอสารภาพ