CrossFit: ตำนานเกี่ยวกับอันตรายของการฝึกอบรมเป็นวงกลม

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย, ลำโพง, ผู้ฝึกสอนผู้จัดการโครงการของกลุ่มและผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลเล็กซานเดอตูร์เกเนในคอลัมน์ของเขาสำหรับ Marie Claire ปกป้องกีฬาที่นิยมทิศทางต้อนรับ และเขาอธิบายว่าทำไม “ก้อนของข่าว” จึงไม่จำเป็นต้องหมายความว่าเจ้าของของเขามีสุขภาพที่ดี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการออกกำลังกายได้จับภาพ Crossfit ขึ้นเรื่อย ๆ ในการบันทึกเวลาในทิศทางของการกีฬาที่นิยมเป็นทั้งกองทัพของแฟนถวายปกป้องหลักการของโปรแกรมซึ่งเห็นได้ชัดคือการระคายเคืองปกติของแฟน ๆ ของรูปแบบการเรียนอื่น ๆ ค่อนข้างน่าเสียดายที่เราต้องรับฟังข้อเสนอแนะและความเห็นที่ว่า Crossfit เป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากและไม่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีความเข้าใจผิดว่ารูปแบบการจ้างงานนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมและคนธรรมดาไม่ควรคิดในทิศทางนี้ ดังนั้นฉันขอเสนอความเข้าใจอย่างมากเกี่ยวกับสาระสำคัญของเรื่องนี้

ยุคสู่ Crossfit

เวลาและวันที่ที่แน่นอนของการออกกำลังกายฉันจะไม่โทรหาคุณทันที แต่ฉันคิดว่าคุณจะใช้คำของฉันสำหรับมัน: มันมีอยู่เป็นเวลานานมาก และสำหรับระยะเวลาของการดำรงอยู่ของมันได้รับการเปลี่ยนแปลงมาก เทคนิคนี้ใช้กับเทคนิคและแนวโน้มยอดนิยม เป็นเวลานานเพาะกายมีอิทธิพลใหญ่ในการออกกำลังกาย เป้าหมายหลักของการเพาะกายคือการสร้างร่างกายที่กลมกลืนกันในแง่ของรูปลักษณ์: รูปแบบสัดส่วนระดับไขมันใต้ผิวหนังเป็นต้น หญิงสาวเดินเข้าไปในห้องโถงโดยมีวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียว: ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการกด “ก้อน” ของสื่อมวลชน

นอกจากนี้ยังมีการออกกำลังกายการพัฒนาโดยทั่วไปการออกกำลังกายเช่นการที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของกล้ามเนื้อ 2/3 ร่างกาย (squats, กดบัลลังก์ลาก ฯลฯ ) เพาะกายเก่งในระหว่างการฝึกใช้การออกกำลังกายส่งผลกระทบต่อท้องถิ่นในการทำงานกับกล้ามเนื้อนี้หรือที่อยู่คนเดียว . นี้ในทางกลับกันกระตุ้นการพัฒนาของอุตสาหกรรมการจำลองซึ่งจะไม่สามารถช่วยให้ดีขึ้นในการทำงานกับกลุ่มนี้หรือกลุ่มของกล้ามเนื้อในการแยกระหว่างบทเรียน

เพื่อเป็นการยกย่องทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้ทำในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้มีการพัฒนารูปแบบการฝึกอบรมที่ดีขึ้นมีการสร้างแบบฝึกหัดที่มีคุณภาพและมีการสร้างอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปเวกเตอร์เริ่มเปลี่ยนแปลงและลักษณะที่ยอดเยี่ยมตามจุดมุ่งหมายของชั้นเรียนก็เริ่มมีผลต่อการทำงาน ไม่ใช่ความลับที่ว่ารูปลักษณ์ที่ดีและสัดส่วนร่างกายไม่จำเป็นต้องหมายความว่าเจ้าของของมันมีสุขภาพที่ดี ผู้บริโภค (แสดงโดยสมาชิกของสโมสรออกกำลังกาย) มีความสนใจในการพัฒนาคุณสมบัติดังกล่าวเช่นความอดทนความคล่องตัวการประสานงานและความยืดหยุ่น ซึ่งในทางกลับกันการพัฒนาและการใช้อุปกรณ์ใหม่และวิธีการฝึกอบรมใหม่ ๆ เป็นผลให้การฝึกปฏิบัติหน้าที่เริ่มได้รับความนิยม เขาแนะนำวิสัยทัศน์ใหม่ในรูปแบบของการฝึกออกกำลังกายโดยกำหนดว่าเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตหนึ่งต้องฝึกการออกกำลังกายที่สอดคล้องกับความท้าทายที่ชีวิตสามารถนำเสนอได้ นั่นคือการพัฒนาทักษะและคุณภาพทางกายภาพที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน:

 • ความสามารถในการเคลื่อนย้ายวัตถุภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ดึง, ดัน, ยก, บรรทุก, จับ, ขว้างปา) ที่แตกต่างกันในรูปแบบและน้ำหนัก
 • ความสามารถในการเคลื่อนย้ายร่างกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพในพื้นที่ (การดึง, การกระโดด, การวิ่ง ฯลฯ )
 • ความสามารถในการทำงานกับระดับความเข้มที่แตกต่างกันทั้งในช่วงเวลาสั้น ๆ และมีความเข้มสูงและเป็นเวลานานหลีกเลี่ยงความเมื่อยล้า

ยุคของ Crossfit

หนึ่งในข้อบกพร่องของการออกกำลังกายคือความจริงที่ว่าเขาเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ใด ๆ มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นจำนวนมาก บูมฝึกอบรมการทำงานมีการกระตุ้นการพัฒนาที่หลากหลายของอุปกรณ์และการออกกำลังกายต่างๆระบบซึ่งแต่ละคือการต่อสู้สำหรับชื่อเรื่องเกือบจะเหมาะสมมากที่สุดและมีความจำเป็นสำหรับผู้บริโภค สิ่งนี้ก่อให้เกิดโปรแกรมจำนวนหนึ่งวันและเป็นแบบ “หลอกลวง” ซึ่งภายใต้แนวโน้มของการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติค่อนข้างมีรายได้ค่อนข้างตรงกับลูกค้าที่มีเหตุผลอย่างง่ายดายทำให้เกิดการจัดการเพราะพวกเขาไม่เข้าใจข้อเสนอที่หลากหลายมาก

CrossFit – โดยไม่ต้องพูดเกินจริงกลายเป็นชุดของข้อเสนอประเภทเดียวกันลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์ ในความเป็นจริงนี้เป็นโปรแกรมที่รวมวิธีการที่ดีที่สุดของการฝึกอบรมจากกีฬาต่างๆ ทิ้ง “เปลือก” ทั้งหมด Greg Glassman – ผู้สร้าง Crossfit เป็นไปได้ที่จะสร้างผลิตภัณฑ์สากลเพื่อปรับปรุงคุณสมบัติทางกายภาพขั้นพื้นฐานของมนุษย์ แม้ว่า CrossFit เป็นปรากฏการณ์ที่มีอยู่นับ แต่ปี 74 ปี แต่ก็ยิงได้เพียงปี 2000 เท่านั้น รวมทั้งเนื่องจากตลาดเบื่อหน่ายกับการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริงและให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเป็นรูปธรรม

Crossfit คืออะไร?

นี่คือการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติที่เข้มข้นและมีการฝึกอบรมที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง คำนิยามนี้ไม่ได้รับการปฏิวัติใด ๆ เป็นเพียงเศษเหลือทิ้งจากความหลากหลายของโปรแกรมและเทคนิคในอุตสาหกรรมการออกกำลังกาย มันเป็นความลับมานานแล้วสำหรับทุกคนที่:

 • เฉพาะผลการฝึกที่ยาก
 • เพียงรูปแบบคงที่ของรูปแบบการฝึกอบรมจะช่วยรักษาระดับที่เหมาะสมของความเครียดของร่างกายมนุษย์ซึ่งจะช่วยให้ยืดผลบวกของการออกกำลังกาย;
 • การออกกำลังกายแบบมีส่วนร่วมซึ่งเป็นธรรมชาติของ polyarticular ซึ่งเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อจำนวนมากในขบวนการหนึ่ง ๆ มีประสิทธิภาพมากกว่าการออกกำลังกายในระดับภูมิภาคหรือระดับท้องถิ่น (โดยตรงที่กลุ่มกล้ามเนื้อหนึ่งหรือหลายกลุ่ม)

และใช่ Crossfit จริงๆนำผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมและสวยได้อย่างรวดเร็ว!

ทำร้ายหรือได้รับประโยชน์?

Crossfit เป็นที่นิยมเท่าไหร่เหมือนกัน คุณต้องการถามว่าเป็นอันตรายหรือเป็นอันตรายหรือไม่? เราจะคิดออก ความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับโครงการเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ขั้นแรกให้โปรแกรมมีการฝึกฝนที่ซับซ้อนทางเทคนิค การฝึกอบรมของพวกเขาต้องใช้ระยะเวลาที่กำหนดและการพัฒนาทักษะของผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับในโปรแกรมอื่น ๆ ข้อผิดพลาดในเทคนิคการดำเนินการเป็นสิ่งที่กระทบกระเทือน เนื่องจาก “รหัส” ของโปรแกรมคือวิธีการและฐานของแบบฝึกหัดนั้นสามารถใช้งานได้โดยอิสระผู้เริ่มต้นบางรายไม่สนใจผู้ฝึกสอนมืออาชีพและเริ่มต้นการศึกษาด้วยตัวเอง ซึ่งมักเป็นสาเหตุของการบาดเจ็บและการทาบทาม โค้ชจะไม่เพียง แต่สอนเทคนิคที่ถูกต้อง แต่ยังมีรุ่นของการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคคล

ประการที่สองโปรแกรมจะดำเนินการในกลุ่มและมีลักษณะการแข่งขัน จิตวิทยาของมนุษย์เป็นเช่นที่เขามักจะเสียใจตัวเองที่บทเรียนคิดว่าก่อนอื่นเกี่ยวกับวิธีการ shaltur อย่างไรก็ตามกลไกอื่น ๆ ที่ทำงานอยู่ในกลุ่ม – ไม่มีใครอยากเป็นที่เลวร้ายที่สุดและทำให้การทำงานหนักขึ้นก้าวข้ามความเกียจคร้านและบรรลุผลที่ดีขึ้น นี่เป็นข้อผิดพลาด บางครั้งอัตตาอาจทำให้จิตใจของคุณจางลงและนักกีฬาจะเสี่ยงต่อการพาตัวเองไปอยู่ในสถานะที่สำคัญ นอกจากนี้ยังต้องการที่จะทำมากขึ้นและเร็วขึ้นมักจะครอบครองหายไปเทคนิคที่ถูกต้องของการออกกำลังกายซึ่งรวมถึงอันตรายบาดแผล โค้ชที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมักจะปรับเทคนิคการดำเนินการและควบคุมความเข้มเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

ประการที่สาม Crossfit ถูกกล่าวหาว่าต้องทำงานด้วยความรุนแรงสูง โดยความรุนแรงหมายถึงน้ำหนักหนักอย่างหนักหรืออัตราประสิทธิภาพสูงสุดหรือทั้งสองอย่าง แต่ค่าใช้จ่ายในกรณีนี้มีโคมลอยเพราะภายใต้ความเข้มสูงก็ส่อให้เห็นเทคนิคที่ถูกต้องและผลการดำเนินงานรวมทั้งสมดุลภาระเสมอ ดังนั้นหากยกตัวอย่างเช่นนักกีฬาในงานที่จะต้องดำเนินการเป็นเวลา 20 นาทีจะเริ่มทำงานทันทีในอัตราสูงสุดในไม่กี่นาทีของการใช้พลังงานของเขาหมดและงานยังสามารถเป็นไปไม่ได้ คำว่า “ความเข้มสูง” ไม่ควรนำมาใช้อย่างแท้จริง ความเข้มจะปรับตามเป้าหมายและลักษณะการป้อนข้อมูลของงาน: น้ำหนักของภาระจำนวนครั้งที่เกิดซ้ำและวิธีการ 

ประการที่สี่ระบบ Crossfit กลัวเพราะสิ่งที่นำเสนอในสื่อการตลาดและทางโทรทัศน์ นักการตลาดที่ต้องการแสดงภาพที่สว่างสดใสแสดงภาพและวิดีโอจากการแข่งขัน Crossfit ชายและหญิงที่สูบฉีดการออกกำลังกายยกน้ำหนักกับเกล็ดขนาดใหญ่ทำงานที่ขีด จำกัด ของโอกาสการฉีกขาดร่างกายที่ผ่านการฝึกอบรมของพวกเขา แน่นอนว่าคนธรรมดา ๆ มีความรู้สึกว่าเขายังไม่พร้อมสำหรับเรื่องนี้ทำให้อย่างอ่อนโยนและน่าจะไม่ต้องการลอง

การแข่งขัน CrossFit เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น พวกเขาออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนที่แคบ ๆ นักกีฬามืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการฝึกอบรมมานานหลายปี

ฉันสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าคลาส CrossFit มีอันตราย แต่อาจไม่มากหรือน้อยกว่าโปรแกรมอื่น ๆ เช่นเดียวกับในโปรแกรมอื่น ๆ ความรับผิดชอบทั้งหมดจะตกอยู่บนไหล่ของผู้ฝึกสอนและเนื่องจากข้อบกพร่องของผู้ฝึกสอนเท่านั้นที่จะสามารถบอบช้ำได้ ความผิดพลาดของโค้ชจะเห็นได้ชัด:

 • กำหนดเป้าหมายไม่ถูกต้อง
 • ไม่ได้สอนวิธีออกกำลังกายอย่างถูกต้อง
 • ไม่ได้ทำตามคำแนะนำในระหว่างบทเรียน
 • ไม่ถูกต้องหยิบขึ้นมาออกกำลังกายหรืองาน

เป็นข้อสรุป: Crossfit เหมาะสำหรับทุกคนตั้งแต่เด็ก 4 ขวบถึงวัยสูงอายุ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการฝึกอบรมที่ถูกต้อง CrossFit ฉันจะบอกคุณว่าภายในหนึ่งสัปดาห์

คำถามที่คุณสามารถทิ้งฉันไว้ที่หน้า Instagram @alexanderturgenev.

 1. 12 แบบฝึกหัดสำหรับรูปเซ็กซี่
 2. สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ cardio สำหรับการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว
 3. ยืด: ทำไมมันเป็นสิ่งจำเป็นและข้อผิดพลาดหลัก

ภาพ: Getty Images