Jean-Marie Perrier: การถ่ายภาพฝรั่งเศส

หนึ่งในโครงการแรกที่จะเปิดฤดูกาลใหม่ของศูนย์การถ่ายภาพ Lumiere Brothers จะเป็นนิทรรศการของเจ้านายของฉากการถ่ายภาพฝรั่งเศส Jean-Marie Perrier ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่ 22 กันยายนถึง 3 ธันวาคม

Jean-Marie Périer

Jean-Marie Perier นักเขียน – ภาพของคนดังที่โดดเด่นของโลกของดนตรีภาพยนตร์และแฟชั่นก็ทำงานให้กับนิตยสารที่มีชื่อเสียงที่สุดและแบรนด์ในเชิงพาณิชย์และสร้างแกลเลอรี่ที่น่าประทับใจของภาพของดาวของศตวรรษที่ XX ในงานนิทรรศการจะมีการนำเสนอผลงานของผู้เขียนมากกว่า 40 ชิ้นซึ่งหลายภาพได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของยุค นิทรรศการจะรวมถึงภาพถ่ายจากระยะเวลาที่แตกต่างจากช่วงแรกของอาชีพ Perrier เมื่อเขาทำงานในนิตยสารที่นิยม Salut les Copains ทุ่มเทให้กับเพลงของวัฒนธรรมเยาวชนของ 1960, การถ่ายภาพของตำนานบีทเทิลและกลิ้งหินปีแรกของความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของพวกเขาเช่นเดียวกับชุดของการถ่ายภาพบุคคลที่ “โลกของนักออกแบบแฟชั่น” ที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับนิตยสาร ELLE ในทศวรรษที่ 1990 

Jean-Marie Perrier เดอะบีทเทิล บันได ปารีส, มีนาคม 1964
© Jean-Marie Périer / Photo12

Jean-Marie เกิดในปี 1940 ในชานเมืองด้านตะวันตกของกรุงปารีสในเมืองเล็ก ๆ ของ Neuilly-sur-Seine อาชีพถ่ายภาพของเขาเริ่มต้นขึ้นในปี 1956 เมื่อตอนอายุ 16 เขาไปทำงานเป็นผู้ช่วยช่างภาพ Daniela Filipakki ที่ทำงานให้กับนิตยสารปารีส Match, Marie Claire และนิตยสารแจ๊ส ตามที่ผู้เขียนเป็น Filipakki ที่เปิดภาพสำหรับเขา 

Jean-Marie Perrier Jacques Dutron «ลุย» ปารีส, มิถุนายน 1969
© Jean-Marie Périer / Photo12

ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 เขาทำงานเป็นช่างภาพชาวแอลจีเรียเป็นเวลาหลายปีในการรับราชการทหาร หลังจากกลับมาจากการบริการ Daniel Filipakki ได้เสนองานนิตยสาร Salut les Copains ซึ่งเขาทำงานมา 12 ปี

“นี่เป็นปีที่สวยที่สุดในชีวิตของฉันโดยไม่มีข้อ จำกัด ในการทำงานจินตนาการและเงินซึ่งทำให้ฉันสามารถถ่ายรูปได้ตามที่ฉันต้องการ” ผู้เขียนเล่าว่า การทำงานใน Salut les Copains นำชื่อเสียงของ Feather และให้โอกาสในการทำความคุ้นเคยกับโลกดนตรีและภาพยนตร์

Jean-Marie Perrier Yves Saint Laurent ปารีส, ตุลาคม 1995
© Jean-Marie Périer / Photo12
Jean-Marie Perrier Vivienne Westwood ลอนดอน, กันยายน 1994
© Jean-Marie Périer / Photo12

“ขอบคุณที่ Salut les Copains ผมได้มีโอกาสที่จะทำให้เพื่อนกับนักดนตรีหลายนักร้องและกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มต้นอาชีพของเขา” – Perrier กล่าวว่า นิตยสารได้กลายเป็นฉากแฟชั่นพิมพ์ดนตรีสไตล์ “เจ้า-ye” ที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้รู้ว่าสิ่งที่ทำสงครามเป็นและแช่อยู่ในความฝันของชีวิตใหม่ Perrier ได้ทำงานร่วมกับดาวรุ่งฝรั่งเศส Serge Gainsbourg, ซิลวีวาร์, Françoise Hardy, Claude Françoisวนมิทเชลล์จอห์นนี่ฮัลลิเดย์, Alain Delon, Jean-Paul Belmondo เช่นเดียวกับบีทเทิลและกลิ้งหินได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของยุค 1960 สำหรับ Perrier มันเป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับความสัมพันธ์และมักจะถ่ายภาพมืออาชีพพัฒนาเป็นมิตรภาพที่ได้รับอนุญาต Jean-Marie เพื่อสร้างการถ่ายภาพบุคคลที่ใกล้ชิดและบรรยากาศมาก ภาษาการถ่ายภาพ Perrier น่าแปลกใจที่มีความหลากหลาย: สีดำและสีขาวและสีของภาพกลุ่มฉากและขนาดใหญ่แผนภาพยนตร์เกือบ 

Jean-Marie Perrier โรลลิ่งสโตนส์ Los Angeles, ธันวาคม 1965
© Jean-Marie Périer / Photo12

ตั้งแต่ปี 1974, Jean-Marie Perier เริ่มที่จะมุ่งเน้นที่การยิงในเชิงพาณิชย์และภาพยนตร์และในปี 1980 ย้ายไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ที่อาศัยอยู่ประมาณ 10 ปีระหว่างนิวยอร์กและลอสแอนเจลิเขาสร้างกว่าหกร้อยโฆษณาสำหรับ บริษัท ที่สำคัญจากฟอร์ดมอเตอร์ Coca-Cola และเนสท์เล่ หลังจากหยุดยาวในภาพในปี 1990 เขากลับไปยังฝรั่งเศสและคำเชิญของนิตยสาร ELLE เอาชุดของการถ่ายภาพบุคคลเป็น “โลกของนักออกแบบแฟชั่น.” ในชุดนี้ในทางตรงกันข้ามกับการถ่ายภาพบุคคลที่ใกล้ชิดของ 1960, Perrier นำเสนอคนดังของวงการแฟชั่นเช่น Yves Saint Laurent, Giorgio Armani, Jean Paul Gaultier, Vivienne Westwood, Sonia Rykiel, Valentino Garavani คาร์ลลาเกอร์เฟลด์ที่มีแรงบันดาลใจ, นาโอมิแคมป์เบล Carla Bruni, Monica Bellucci ในภาพที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน 

Jean-Marie Perrier Carl Lagerfeld ฮัมบูร์ก, พฤษภาคม 1995
© Jean-Marie Périer / Photo12
Jean-Marie Perrier Monica Bellucci ในชุดจาก Dolce Gabbana มิลาน กรกฎาคม 2541
© Jean-Marie Périer / Photo12
Jean-Marie Perrier เดอะบีทเทิล ประตูสีแดง ลอนดอน, มีนาคม 1964
© Jean-Marie Périer / Photo12

นิทรรศการส่วนตัวครั้งแรกของผู้เขียนเกิดขึ้นใน Parisian Town Hall Hotel de Ville ในปี 2545 ผลงานของผู้เขียนจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ทั่วโลก 

เมื่อวันที่ 21 กันยายนเวลา 19:00 น. นิทรรศการจะเปิดขึ้นโดย Jean-Marie Perrier ตัวเอง ในวันนี้เขาจะสามารถพบปะและตั้งคำถาม ผู้เขียนจะอยู่ที่กรุงมอสโกในวันที่ 21 กันยายน 22, 23 

ภายในกรอบของนิทรรศการ “Jean-Marie Perrier Couturier ของการถ่ายภาพฝรั่งเศส “จะมีไกด์นำเที่ยวและการบรรยายพิเศษ สำหรับการอัปเดตให้ทำตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของศูนย์ถ่ายภาพ lumiere.ru.

  1. Steve McCary: ถ่ายภาพโชคชะตา
  2. Patrick Demarchelier: นายที่กลายเป็นคนดีเกินไปสำหรับ Kate Middleton
  3. ล้านใน Instagram: ทำอย่างไรให้เป็นบล็อกเกอร์ยอดนิยม

รูปถ่าย: ที่เก็บบริการกด