วิธีการปรุงอาหารถั่วโดยไม่ต้องแช่ – สูตร

ในช่วงเวลาของ King Pea (วิธีการปรุงอาหารถั่วลวกสำหรับซุปอย่างรวดเร็ว)

พืชตระกูลถั่วเหล่านี้มีการแนะนำสำหรับฮีโมโกลบินต่ำมังสวิรัติในช่วงฤดูหนาว แต่วิธีการปรุงอาหารถั่วโดยไม่แช่เครื่องดื่มทำให้แม่บ้านไม่สบายใจ คุณสามารถเตรียมมันสำหรับ cutlets ถั่ว, ท็อปปิ้ง และบางครั้งผมก็ต้องการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากมายเช่นมันฝรั่งซุปซุปหรือจานที่สองผิดปกติ แต่ฉันไม่อยากรอ สิ่งสำคัญคือการตัดสินใจว่าควรทำอะไรสม่ำเสมอ (ยังคงอยู่หรือปล่อยให้เป็นต้ม)

วิธีการปรุงอาหารถั่วโดยไม่ต้องแช่

วิธีการปรุงอาหารถั่วโดยไม่ต้องแช่?
ภาพ: Getty
ส่วนผสม
ถั่วสับ
1 กรัม
โซดา
ช้อนชา
น้ำ
2 ลิตร
  • เสิร์ฟ: 1
  • เวลาเตรียม: 2 นาที

เทคนิคง่ายๆช่วยให้คุณสำรวจ:

  • จำเป็นต้องล้างถั่วภายใต้น้ำที่ไหลอยู่หลายครั้งเพื่อให้น้ำที่ปกคลุมยังคงขาวและโปร่งใส
  • กระบวนการปรุงอาหารได้รับผลกระทบจากขนาดและการกระจายตัวของพืชตระกูลถั่วดังนั้นให้ความสำคัญกับถั่วลันเตาครึ่งตัวและยังคงแช่ในตอนกลางคืน
  • น้ำเย็นจะถูกเพิ่มเข้าไปในกระบวนการประกอบอาหาร

วิธีการปรุงอาหารถั่วลิสงได้อย่างรวดเร็ว: “Pea” ความลับการทำอาหาร

วิธีการได้อย่างรวดเร็วต้มถั่ว, แม่บ้านไม่กี่รู้ ช่วย “ครัว” ผู้ช่วยในครัว: น้ำตาลน้ำมันดอกทานตะวันโซดา คุณต้องใช้สิ่งหนึ่งสิ่งใด:

  1. ในถั่วลวกต้มในกระทะมันต้มแยกต่างหากเพิ่ม 0.5 – 1 ช้อนชาโซดาสำหรับทุกสองลิตรน้ำ หลังจากปรุงอาหารแล้วถั่วจะได้รับการล้างถ้าไม่ได้ให้ความเข้มข้นของน้ำซุปข้น คุณสามารถล้างผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปแล้วบดหรือต้มและรอการชงด้วยตนเอง
  2. น้ำมันดอกทานตะวันไม่มีกลิ่น (ไม่ดับกลิ่น) ก็เทลงในกระทะด้วยน้ำเย็นและถั่ว แผ่นฟิล์มป้องกันไม่พ่นถูกสร้างขึ้นบนพื้นผิวซึ่งช่วยให้คุณสามารถเร่งกระบวนการทำอาหารได้เร็วขึ้น

บางครั้งพวกเขาปล่อยให้มันปรุงอาหารใน multivark ซึ่งจะปิดโดยอัตโนมัติหลังจากเวลาที่กำหนด (ประมาณ 2 ชั่วโมง) Pros – ไม่ได้อย่างต่อเนื่องผัดและเทน้ำและในความจุที่ปิดถั่วยังคงยืน “นึ่ง”

วิธีการอย่างรวดเร็วในการปรุงอาหารถั่วสำหรับซุป: และไม่ว่าจะเป็นความจำเป็นที่จะชั้นสมองของเขา?

การซักผ้าและการแช่ในเวลากลางคืนไม่ใช่เรื่องง่ายของผู้หญิงในวัยก่อนหน้า ดังนั้นถั่วเหล่านี้ “ให้” น้ำเป็นสารที่เป็นอันตรายรวมทั้งจุลินทรีย์ที่ย่อยได้ยาก วิธีการอย่างรวดเร็วเพื่อเตรียมความพร้อมถั่ว, ผู้หญิงรู้แล้ว

วิธีการของ “ยาย” ซึ่งไม่ค่อยมีความสำคัญ:

  • ถ้าถั่วที่ล้างแล้วใส่ในน้ำเย็นพร้อมกับกระดูกสำหรับน้ำซุปซึ่งเป็นเวลาสองชั่วโมงในการปรุงอาหารถั่วจะสุกตามเวลาที่มันฝรั่งวางไว้
  • หากคุณปรุงอาหารแยกจากกันคุณสามารถใส่น้ำตาลเล็กน้อย แต่อย่าลืมล้างมือ ซุปที่มีรสหวานแปลกมากเกินไป
  • นายบางคนอ้างว่าตัวมันฝรั่งส่งผลกระทบต่อบวกกับความเร็วของถั่วปรุงอาหาร (แป้งมันฝรั่งช่วย)

และคุณสามารถซื้อก้อนสำเร็จรูปสำหรับซุปถั่ว ดีที่นี่อย่างแน่นอนไม่ได้ที่จะขุดตามส่วนของวิธีการที่รวดเร็วในการปรุงอาหารถั่ว ทุกอย่างถูกเขียนขึ้นบนบรรจุภัณฑ์ เร็วขึ้นไม่ได้เกิดขึ้น!

ดูเพิ่มเติม: วิธีการเตรียมสลัดพระราชกับคาเวียร์