เราประหยัดในการซักแห้ง: เราทำความสะอาดเสื้อลงของบ้าน

เนื้อหาของบทความ:

  • มีอะไรอยู่ในซับของเสื้อกั๊กลงของคุณ
  • ซักด้วยมือ
  • การทำความสะอาดแจ็คเก็ตลงในเครื่องซักผ้า
  • วิธีการแห้งเสื้อลงอย่างถูกต้อง
  • วีดีโอ
วิธีการลอกเสื้อลง
วิธีการลอกเสื้อลง
ภาพ: Shutterstock

สิ่งที่อยู่ในซับของเสื้อลงของคุณหรือไม่

ก่อนที่คุณจะเริ่มล้างเสื้อลงคุณจำเป็นต้องค้นหาว่าวัสดุชนิดใดที่มีฉนวน คำว่าจารึก “ขนนก” บนฉลากหมายความว่าภายในแจ็คเก็ตเป็นขน “ลง” ลง “ฝ้าย” เป็นซับในทำจากกะพริบ จารึก “เส้นใยโพลีเอสเตอร์”, “เส้นใยกลวง” และ “fiberteck” ระบุว่าแจ็คเก็ตหุ้มฉนวนหุ้มด้วยวัสดุสังเคราะห์

วิธีการซักผ้าด้วยซับของตัวเติมเทียมและธรรมชาติค่อนข้างแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นถ้าใส่แจ็คเก็ตที่หุ้มฉนวนด้วยขนนกและลงควรปฏิบัติอย่างระมัดระวังเพราะถ้าวัสดุเสียหายวัสดุเหล่านี้จะสูญเสียความร้อนอย่างรวดเร็ว

วิธีการล้างเสื้อลงด้วยตนเอง

ขนลงเสื้อลงอย่างมีนัยสำคัญเสื่อมโทรมจากความชื้นและยังเนื่องจากอิทธิพลของทำความสะอาดก้าวร้าว หากเสื้อไม่สกปรกมากควรล้างบริเวณที่ใกล้กับกระเป๋าข้อศอกและปลอกคอเท่านั้น ควรใช้แชมพูหรือสบู่ซักผ้าเล็กน้อยและลูบเบา ๆ ด้วยแปรงหรือมือแล้วล้างออกด้วยโฟมที่เปียกโชกไว้ในน้ำอุ่นด้วยผ้า

อย่าทิ้งเสื้อเกรอะไว้จนกว่าจะถึงฤดูหนาวใหม่มิเช่นนั้นการกำจัดคราบโคลนแห้งที่แห้งจะต้องมีมาตรการรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้อายุการใช้งานของเสื้อลงจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

ถ้าคุณยังคงต้องล้างแจ็คเก็ตให้หมดให้แขวนไว้บนเชือกที่อยู่เหนือห้องน้ำแช่ผ้าทั้งหมดแล้วถูด้วยสกปรกด้วยสกปรกจากนั้นล้างสบู่ด้วยน้ำจากใต้ท่ออาบน้ำ ถ้าเสื้อดาวน์ของคุณมีน้ำยาเคลือบด้วยน้ำยาล้างนี้จะไม่เปียก ในกรณีที่ไม่มีการเคลือบป้องกันเพียงชั้นบนของขนจะเปียก แต่นี้ยังคงดีกว่าการแช่เยื่อบุทั้งหมด เสื้อผ้าที่มีซับใน sintepon สามารถฝังตัวอยู่ในกระดูกเชิงกรานได้อย่างสมบูรณ์ แต่คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งแจ็คเก็ตมาเป็นเวลานานในน้ำ

การทำความสะอาดแจ็คเก็ตลงในเครื่องซักผ้า

ถ้าคุณต้องการล้างเสื้อลงในเครื่องซักผ้าใช้ผงซักฟอกอ่อนโดยไม่ใช้สารฟอกสี สามารถใส่ลงในถังได้เพียงผลิตภัณฑ์เดียวเท่านั้น ใช้โหมด “ซักละเอียดอ่อน” โดยตั้งอุณหภูมิของน้ำไม่เกิน 30 องศา โปรดจำไว้ว่า: ถ้าอุณหภูมิสูงขึ้นอาจทำให้เกิดความเสียหายกับรูปร่างดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์ผ้าสามารถหดตัวและหลั่งได้ ล้างและบีบเสื้อลงในเครื่องซักผ้าควรอยู่ที่ความเร็วต่ำของถัง นอกจากนี้ควรระลึกไว้เสมอว่าก่อนที่จะซักผ้าในเครื่องซักผ้าเสื้อไม่ควรแช่

ของผงซักฟอกเป็นที่พึงปรารถนาที่จะใช้ของเหลวที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการทำความสะอาดแจ็คเก็ต โดยการซื้อเครื่องมือดังกล่าวให้แน่ใจว่าได้อ่านกฎของการใช้งานรวมทั้งรายการผลิตภัณฑ์เพื่อการทำให้บริสุทธิ์ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ เหมาะอย่างยิ่งถ้าเป็นผงซักฟอกเฉพาะที่มีข้อความ “สำหรับทำความสะอาดผลิตภัณฑ์จากขนปุย” ไม่ควรใช้ผงซักฟอกธรรมดาเนื่องจากทำความสะอาดสิ่งปนเปื้อนบนพื้นผิวเท่านั้นและยังสามารถล้างออกจาก micropores ได้โดยไม่ให้ลดการระบายอากาศของเนื้อเยื่อ

เมื่อล้างลงเสื้อให้เลือกโหมดที่ละเอียดอ่อน การเปลี่ยนน้ำควรทำหลาย ๆ ครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการก่อตัวของหย่าร้างจากซากของผงซักฟอกซึ่งไม่สามารถขจัดออกได้จนจบ

กระบวนการอบแห้งควรใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ควรระลึกไว้ว่าหลังจากที่แจ็คเก็ตอาจแห้งและชั้นด้านในของเยื่อบุอาจยังคงเปียกอยู่ เพื่อไม่ให้ฉนวนกันความร้อนเปียกไม่ทำให้เสื้อคลุมหลังการอบแห้งในเครื่องซักผ้าไม่ควรถูกซ่อนไว้ในถุงหรือแขวนไว้ในตู้ แจ็คเก็ตลงควรแขวนไว้สักครู่บนระเบียงหรือในห้อง กฎเหล่านี้ใช้กับเสื้อนอกที่มีซับในทั้งจากวัสดุธรรมชาติและวัสดุเทียม

วิธีการแห้งเสื้อลงอย่างถูกต้อง

ทำความสะอาดแจ็คเก็ตลง
ทำความสะอาดแจ็คเก็ตลง
ภาพ: Shutterstock

แจ็คเก็ตลงจะต้องแห้งอยู่ในแนวตั้ง ไม่สามารถแขวนไว้เหนือโอเพนซอร์สไฟหรือวางไว้บนแบตเตอรี่เนื่องจากอากาศร้อนมาก ถ้าคุณแห้งลงเสื้อในถังซักเครื่องวาง 3 ลูกเทนนิสในนั้นขนจะไม่เริ่มรวบรวมใน lumps

อย่าล้างเสื้อนอกบ่อยๆแค่ 2-3 ครั้งต่อปีเท่านั้น

ในกรณีที่คุณได้ล้างเสื้อลงด้วยตนเองเมื่ออบแห้งก็ควรจะลบออกจากแขวนเป็นครั้งสั่นสะเทือนและบดเพื่อให้ฟิลเลอร์ไม่สลายและยังไม่ได้ย้ายไปด้านใดด้านหนึ่ง บางครั้งขนเป็ดกลิ่นไม่เป็นที่พอใจ แต่หลังจากการอบแห้งของแจ็คเก็ตอย่างสมบูรณ์กลิ่นนี้จะหายไปอย่างสมบูรณ์

ตอนนี้คุณไม่ต้องแปลกใจว่าจะทำความสะอาดเสื้อแจ๊คเก็ตลงที่บ้านได้อย่างไร พยายามปฏิบัติตามกฎข้างต้นแล้วสิ่งที่หนาวสุดของคุณจะมีอายุการใช้งานยาวนานโดยไม่สูญเสียสีและรูปร่างเดิม

อ่านเพิ่มเติม: วิธีแยกแยะเงินจากการปลอมแปลง