ลดกางเกงยีนส์ตามขนาดได้ง่าย!

เนื้อหาของบทความ:

  • ล้างในน้ำร้อน
  • วิธีเย็บกางเกงยีนส์
  • วิธีอื่น ๆ
  • วีดีโอ

วิธีการลดกางเกงยีนส์โดยหนึ่งขนาด?
วิธีการลดกางเกงยีนส์โดยหนึ่งขนาด?
ภาพ: Shutterstock

วิธีที่ 1: ล้างในน้ำร้อน

วิธีแรกและง่ายที่สุดในการลดกางเกงยีนส์โดยใช้ขนาดคือการล้างด้วยน้ำร้อน วางกางเกงในเครื่องซักผ้าแล้วใส่อุณหภูมิที่ 95 ° เมื่อรอบการล้างเสร็จสิ้นให้หยุด นี้ต้องทำก่อนที่น้ำยาล้างเย็นจะไหลเข้าสู่เครื่องซักผ้า จากนั้นเริ่มต้นเครื่องอีกครั้ง แต่ในเวลานี้โดยไม่ต้องใช้ผงและผงซักฟอกใด ๆ

หลังจากสิ้นสุดการซักแล้วให้เช็ดกางเกงยีนส์ทั้งในถังของเครื่องที่อุณหภูมิสูงสุดหรือบนแบตเตอรี่ร้อนหรือในห้องอบเซาน่า

คุณสามารถซักกางเกงยีนส์ด้วยตนเองได้ เทน้ำเดือดลงในอ่างลึกลดลงประมาณ 10-15 นาที อย่าเพิ่มผงซักฟอกมิฉะนั้นสีของวัสดุจะจางหายไป ในขณะที่กางเกงอยู่ในน้ำเดือดเทน้ำเย็นลงในอ่างอื่น ๆ ถอดกางเกงยีนส์ได้อย่างรวดเร็วจากน้ำเดือดและวางไว้ในน้ำเย็นสักครู่ แล้วขูดออกและแห้ง ผ้ายีนส์มักจะหลังจากการอบแห้งจะยับอย่างมาก หากต้องการรีดเหล็กโดยไม่ใช้แรงมากให้เปิด “ไอน้ำ” ด้วยเหล็ก หลังจากรีดผ้าลองกางเกงยีนส์และประเมินผล

อย่างไรก็ตามวิธีการนี้มีข้อเสียเปรียบอย่างมาก ความจริงก็คือหลังจากที่บางครั้งหลังจากใส่กางเกงยีนส์อีกครั้งสามารถยืดออกและกลับไปยังสถานะเดิม และเนื่องจากเป็นระยะ (เช่นทุกๆสองสามสัปดาห์) คุณจะต้องลบกางเกงยีนส์นี้

วิธีที่ 2: เย็บกางเกงยีนส์

หากคุณต้องการลดขนาดของกางเกงยีนส์น้ำร้อนที่นี่จะไม่ช่วย ในกรณีนี้คุณสามารถใช้เวลาที่ลำบากกว่า แต่ในเวลาเดียวกันจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณสามารถเย็บกางเกงยีนส์ได้สองวิธี:

  • ที่ตะเข็บด้านข้าง
  • บนตะเข็บด้านหลัง

ในกรณีที่กางเกงยีนส์ของคุณใหญ่และสะโพกและที่เอวพวกเขาจะต้องมีการเย็บที่แต่ละด้าน ไม่ยากที่จะทำเช่นนี้แม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะในการตัดเย็บก็ตาม ค้นพบตะเข็บด้านข้างจากนั้นทำเครื่องหมายที่บรรทัดใหม่จะผ่านและกวาดด้วยเธรด จากนั้นทำตามข้อต่อ ถ้าสิ่งที่ตั้งอยู่ได้ดีเย็บปักถักร้อยยีนส์กำลังพยายามอีกครั้งและหลังจากนั้นคุณสามารถตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกได้

ถ้ากางเกงยีนส์มีขนาดใหญ่ที่เอวก็จะดีกว่าที่จะเย็บบนตะเข็บด้านหลัง

เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ค่อยๆหันกลับด้านหลังของช่องโหว่ แล้วตัดเข็มขัดตรงกลาง ในแต่ละครึ่งให้ลูกดอกซึ่งจะเอาเนื้อเยื่อส่วนเกิน สามารถหาปริมาณของเนื้อเยื่อส่วนเกินได้ในระหว่างการกระชับ ลูกดอกไม่ควรทำนานเกินไปมิฉะนั้นกระเป๋าหลังจะร้าว หลังจากที่คุณถอดส่วนเกินทั้งหมดในสายพานให้เช็ดเบา ๆ กลับไปที่กางเกงยีนส์จากนั้นให้เบาะนั่งกลับเข้าที่ช่องโหว่

วิธีอื่น ๆ ในการลดกางเกงยีนส์

มีวิธีอื่นที่จะลดกางเกงยีนส์ตามขนาด – รับผ้าส่วนเกินใน tuck ที่เอว ลูกดอกเหล่านี้ควรวางไว้ตามตะเข็บด้านข้างดังนั้นพวกเขาจะไม่เสียรูปลักษณ์ของสิ่งเหล่านี้ ไปที่เส้นชัยของตะเข็บด้านข้างไม่แทรกแซงให้เตรียมไว้ก่อน วิธีนี้ใช้เฉพาะในกรณีที่ผ้ายีนส์ค่อนข้างผอม: ไม่ได้ทั้งหมดจักรเย็บผ้าที่บ้านสามารถรับมือกับวัสดุหนา

อย่ารีบลดกางเกงยีนส์โดยเด็ดขาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเพิ่งซื้อมา บางทีในเวลาที่พวกเขาจะหดตัวและโดยไม่ต้องใช้วิธีการพิเศษใด ๆ

ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับการเย็บผ้าอย่างสิ้นเชิงและคุณกลัวที่จะซักกางเกงยีนส์ตัวใหม่ในน้ำร้อนคุณสามารถสมัครเรียนกับสตูดิโอเย็บผ้าได้ มีคุณจะลดขนาดของสิ่งที่ต้องการในขณะที่งานจะทำอย่างมืออาชีพและมีคุณภาพ เพื่อให้บรรลุผลเช่นที่บ้านไม่ง่าย แต่ก็ยังเป็นไปได้ ไม่ว่าในกรณีใดตัวเลือกใดที่คุ้มค่าในการเลือกก็ขึ้นอยู่กับคุณ

ยังน่าสนใจที่จะอ่าน: คราบสนิมบนเสื้อผ้า