เด็กหญิงวัยไหนสามารถใช้ผ้าอนามัยได้?

เนื้อหาของบทความ:

  • กี่ปีที่ฉันสามารถใช้ผ้าอนามัยแบบสอด
  • ทำไมจึงรู้สึกไม่สบาย
  • วีดีโอ

กี่ปีที่ฉันสามารถใช้ tampons for girls
กี่ปีที่ฉันสามารถใช้ tampons for girls?
ภาพ: Getty

กี่ปีที่ฉันสามารถใช้ tampons และอะไรคือ tampon?

ซับทำมาจากเส้นใยพิเศษที่ดูดซับความชื้นได้ดี เมื่อแปะอยู่ในช่องคลอดจะเริ่มบวมและปกคลุมตัวเองตลอดทาง นี่คือสิ่งที่ช่วยป้องกันการรั่วไหลนอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อ

สำหรับเด็กสาวที่เริ่มต้นเดือนแรกคำถามก็คือเรื่องด่วน: กี่ปีที่เด็กหญิงสามารถใช้ผ้าอนามัยได้? ผู้หญิงกลัวที่จะมีโอกาสได้รับความเจ็บปวดและฉีกเยื่อพรหมจารี

ตามที่แพทย์ต้องการสุขอนามัยประเภทนี้สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

ในเยื่อพรหมจารีมีการเปิดพิเศษสำหรับการไหลเวียนโลหิต เมื่ออายุ 14 ปีเส้นผ่านศูนย์กลางของรูเท่ากับความหนาของผ้าปูที่นอน เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำลายจะยังคงอยู่

วิธีการเลือก tampon ที่เหมาะสมสำหรับเด็กผู้หญิง?

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกขนาดที่ถูกต้องของ tampon พวกเขาผลิตสามประเภท: mini, norm และ maxi สำหรับสาว ๆ เลือกขนาดของ “norm” และที่ดีที่สุดคือ “mini” ความรู้สึกไม่สบายและความเจ็บปวดเกิดขึ้นจากขนาดที่ไม่ถูกต้อง หากต้องการใส่แปะลงในถาดควรใช้ applicator มันจะช่วยให้การติดตั้งแทมป้าลึกเพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่สบายเมื่อเดิน

หากคุณพิจารณาความแตกต่างทั้งหมดคำถามเกี่ยวกับจำนวนสาว ๆ ที่สามารถใช้ผ้าอนามัยแบบสอดได้คุณสามารถตอบได้ว่าตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของรอบการมีประจำเดือน

กี่ปีที่ฉันสามารถใช้ผ้าอนามัยสำหรับเด็กหญิงและทำไมรู้สึกไม่สบายจึงปรากฏขึ้น

เด็กสาวอาจประสบกับความรู้สึกไม่พึงประสงค์เมื่อสวมผ้าปูที่นอนเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันไม่ถูกต้อง ในระหว่างขั้นตอนนี้คุณจำเป็นต้องผ่อนคลายกล้ามเนื้อของช่องคลอด

โปรดทราบว่าช่องคลอดอยู่ที่มุมสูงถึงเอว

นี้ควรจะนำมาพิจารณาเมื่อคุณใส่ tampon ที่ดีที่สุดคือนั่งตำแหน่งกางขาของคุณออกและยันไปข้างหน้าเล็กน้อย

แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ว่าผ้าอนามัยปลอดภัยสำหรับเด็กสาวในวัยใดแพทย์ยังคงแนะนำให้ใช้ไม่ได้อย่างถาวร แต่เฉพาะในการเดินทางสระว่ายน้ำในธรรมชาติ ส่วนที่เหลือจะดีกว่าเพื่อให้สวมใส่ปะเก็น อย่าให้นอนกับ tampons เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการช็อกจากสารพิษ

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจอ่าน: วิธีการเสริมสร้างเล็บที่บ้าน