เกี่ยวกับอาการเจ็บ! วิธีการคืนค่าเล็บหลังจากถอดวานิชเจล?

แม้ว่าการแต่งเล็บด้วยเจลเคลือบจะถือได้ว่าค่อนข้างปลอดภัยสำหรับเล็บหลังจากถอดเคลือบแล้วพวกเขายังคงต้องได้รับการบำรุงรักษา

Olya Bodnar

Olga Bodnar บรรณาธิการบริหาร Beauty.ua

การทำเล็บด้วยเจลเคลือบเงาช้า แต่ย่อมเปลี่ยนคลาสสิกที่เป็นนิสัย – ผู้ผลิตจำนวนมากขึ้นกำลังพยายามสร้างสูตรที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับแผ่นเล็บและเฉดสีที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับผู้ปกครองเจลของพวกเขา ใช่ข้อดีของเจล – แล็คเกอร์จริงๆมวล:

  • ความคงทนและความสว่าง
  • ความหลากหลายของพื้นผิวเคลือบ – เงา, เสื่อ, ระยับ ฯลฯ
  • จานสีกว้าง
  • เสริมสร้างแผ่นเล็บ
  • ใช้ง่าย: ทำเล็บมือด้วยเจลเคลือบเงาสามารถสร้างได้ง่ายที่บ้าน
  • ความปลอดภัยเกี่ยวกับเล็บและหนังกำพร้า

แต่งเล็บ

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ gellakomanyachki จำนวนมาก (สาว ๆ ที่สม่ำเสมอทำให้ทำเล็บด้วยเจลขัดแค่) ทราบว่าหลังจากที่ถอดแผ่นเจลทาเล็บจะกลายเป็นทินเนอร์ – มันจะกลายเป็นอ่อนและเปราะและเล็บสูญเสียลักษณะดูแลเป็นอย่างดี ปรากฎว่าหลังจากเจลเคลือบเงาเล็บของเรา … อ่อนแอและต้องการการดูแลด่วนเพิ่มเติม เหตุใดจึงเกิดขึ้น ในความเป็นจริงมีหลายเหตุผล:

  • เจลเคลือบเงาคุณภาพต่ำซึ่งมีสารเคมีอันตรายสารพิษซึ่งทำปฏิกิริยากับพื้นผิวของเล็บจะค่อยๆกัดกร่อน โดยปกติแลคเกอร์เจลเหล่านี้จะรวมถึงแบรนด์ของโลกเช่น CND และ Kodi รวมถึงคู่ค้าจีนราคาถูกซึ่งสามารถดึงดูดการโฆษณาและราคาที่สดใสได้ตามลำดับ
  • ขาดการดูแลเล็บที่เหมาะสมกับการทำเล็บมือเล็บ สาว ๆ หลายคนมั่นใจว่าเล็บกับเจลเคลือบไม่จำเป็นต้องดูแลเพิ่มเติมและไม่ให้ความสนใจมากพอ เล็บไม่ได้รับสารอาหารและการสนับสนุนซึ่งต่อมานำไปสู่ปัญหาต่างๆเช่นความเปราะบางความแห้งกร้านของแผ่นและหนังกำพร้าการปอกเปลือก
  • เล็บไม่หายใจ หากคุณไปกับเจลเคลือบเสมอเล็บก็ไม่ได้มีความสามารถในการ “หายใจ” – จะอิ่มตัวกับออกซิเจน นี่คือปัญหาที่เต็มไปด้วยเช่นความเป็นสีเหลืองของแผ่นและ delamination สถานการณ์คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นกับหนึ่งสาวบล็อกเกอร์ที่สวมแว่นเจลเป็นประจำ:

ฉันไม่อยากเชื่อสายตาของฉัน ฉันตัดสินใจว่าฉันต้องการเปลี่ยนร้านเสริมสวยของฉันและไปที่ฉันสามารถช่วยได้ เมื่อฉันมาถึงพวกเขามองฉันด้วยสายตากลม พวกเขาไม่เข้าใจว่าฉันไม่รู้ว่าการทำเล็บเจลจึงมักถูกห้ามไม่ให้!

  • ไม่เลียนแบบต้นแบบ ระหว่างการใช้หรือการกำจัดเจลเคลือบเงาต้นแบบจะทำให้แผ่นเล็บเสียหายได้อย่างมากด้วยเครื่องมือที่หยาบเกินไปและไม่ชำนาญด้วยเครื่องมือ เป็นสิ่งสำคัญมากที่เขาไม่ขัดมากเกินไป “ชีวิต” เตรียมเล็บเพื่อเคลือบและในระหว่างการกำจัดไม่ฉีกเคลือบด้วยอุปกรณ์โลหะสำหรับทำเล็บ

วิธีการคืนค่าเล็บหลังจากถอดวานิชเจล

ถ้าเล็บยังคงได้รับผลกระทบจากเจลเคลือบให้อ่านคำแนะนำจาก Beauty.ua ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเล็บให้แข็งแรง

ขั้นตอนการปิดผนึกสำหรับเล็บ

สาระสำคัญของการปิดผนึกเล็บคือวิตามินที่อุดมไปด้วยโปรตีนจะถูกลูบเข้าไปในเล็บซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเติมที่เจาะและเติมรอยแตกทั้งหมดและ แล้วเล็บจะขัด – และดูเถิดพวกเขาเป็นประกายและมีสุขภาพดี! หลังจากผ่านไป 2-3 ครั้งแล้วจะมีแผ่นฟิล์มป้องกันเกิดขึ้นบนแผ่นเล็บซึ่งจะช่วยป้องกันปัจจัยแวดล้อมที่ร้ายกาจเช่นเดียวกับความเสียหายทางกลและสารเคมี

มาส์คกับน้ำมันมะกอกตามสูตรของ Olga Seymour

ส่วนผสม: น้ำมันมะกอก – 100 มล. (0.5 ถ้วย) เดซี่ – 10 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) ตำแย – 10 กรัมของมะนาว – 10 กรัมของเมล็ดแฟลกซ์ – 10 กรัมของชาต้นไม้น้ำมัน – 3 หยดน้ำมันไม้จันทน์ – 3 หยดน้ำมันกระดังงา – 3 หยดของวิตามินเอ – 5 หยดของวิตามินอี – 5 หยดของเกลือทะเล – 30 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) แป้งเกล็ดข้าวโอ๊ต – 30-60 กรัม (1-2 ช้อนโต๊ะ)

น้ำมันมะกอกร้อนในอ่างอาบน้ำเพิ่มดอกคาโมไมล์, ตำแย, เมล็ดแฟลกซ์และดอกเหลือง, เก็บไว้อีก 15 นาที หลังจากนั้นให้เติมน้ำมันหอมระเหยรวมทั้งวิตามินเกลือและข้าวโอ๊ตลงไปผัดให้เข้ากันกับครีมเปรี้ยว ใช้กับเล็บเป็นหน้ากากหลายครั้งต่อสัปดาห์จนกว่าคุณจะคืนสภาพเล็บให้กลับสู่สภาพเดิม

น้ำมันละหุ่งกู้ภัย

สูตรนี้พิสูจน์ด้วยน้ำมันละหุ่งเพื่อคืนค่าเล็บหลังจากเจลเคลือบแน่นอนจะช่วยให้คุณ! ส่วนประกอบของส่วนผสมจากธรรมชาติเท่านั้น:

– 1 ช้อนชาน้ำมันละหุ่ง
– แคปซูลวิตามินอี 2 แคปซูล
– แผ่นผ้าฝ้ายที่สะอาดหลายแบบ
– ชามแก้วขนาดเล็ก
– 3-5 หยดน้ำมันยูคาลิปตัสหรือน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์

น้ำมันละหุ่งเทลงในภาชนะเพิ่มวิตามินอีและน้ำมันหอมระเหย ใช้ลูกบอลฝ้ายถูส่วนผสมลงในเล็บประมาณ 5-6 นาที ทำซ้ำขั้นตอน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก่อนนอน น้ำมันละหุ่งจะให้ความชุ่มชื่นแก่แผ่นเล็บและหนังกำพร้าวิตามินอีจะเสริมสร้างความแข็งแรงและน้ำมันหอมระเหยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย +

เครื่องสำอางสำหรับการฟื้นฟูเล็บ

จนถึงวันนี้มีจำนวนมากทุกชนิดของการคืนค่าการเคลือบถาดเซรุ่มและน้ำมันซึ่งจริงๆเสริมเล็บและขจัดข้อบกพร่องทั้งหมดหลังจากลบวานิชเจล

MISSLYN น้ำมันสำหรับเล็บ 132,30

MISSLYN น้ำมันสำหรับเล็บ

MAVALA สีเคลือบสำหรับเล็บ 636.30

MAVALA สีเคลือบสำหรับเล็บ 636.30

CLARINS ครีมสำหรับมือและเล็บ 418.50

CLARINS ครีมสำหรับมือและเล็บ 418.50

น้ำมันเล็บฟื้นฟูผิว ANNY, 288.00

น้ำมันเล็บฟื้นฟูผิว ANNY, 288.00

NINELLE หมายถึงการเสริมสร้างเล็บ 144.00

NINELLE หมายถึงการเสริมสร้างเล็บ 144.00

ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ Irina Briginets, ความงาม blogger Beauty.ua:

หากคุณกำลังวางแผนแบ่งในการสวมใส่เสื้อครั่งมีอะไรดีกว่าการขัดแผ่นเล็บจนเรียบและใช้เคลือบเงารักษาของทางเลือกของคุณ (ผมใช้ “สมาร์ทเคลือบฟัน”) เปราะบางหลังจากที่ถอดเล็บเจลขัดดีกว่าโดยไม่คุ้มครองไม่ปล่อยให้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำเกลือเก่าที่ดีอีกด้วย

หากไม่ได้มีการวางแผนไว้และเล็บจะไม่มีเวลาในการเจริญเติบโตและสดชื่นก่อนการใช้งานครั้งต่อไปแน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องทาอะไรกับมันและน้ำมันลงไปในจาน น้ำมันหรือครีมอาจทำให้เกิดการแตกหักของครั่งจากเล็บเนื่องจากตัวทำละลายหรือไพรเมอร์อาจไม่เพียงพอที่จะขจัดคราบน้ำมันออกจากแผ่นเล็บที่เสียหาย หากมีความปรารถนาที่จะเติบโตและฟื้นฟูเล็บได้เต็มที่หลังจากที่น้ำมันจากเจลลาเวนเดอร์จะช่วยให้ได้ 100%!

ภาพโดย: depositphotos