วิธีเลือกอาหารตามชนิดของรูป

ความลับหลักของการสูญเสียน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพคือการเปลี่ยนนิสัยการกิน วิธีการสลับไปยังอาหารสุขภาพเพื่อช่วยเซนติเมตรแพ้กับพื้นที่ที่มีปัญหาเกลียดและเพิ่มผลกระทบของการออกกำลังกายที่เขาบอกกับเราว่าแอนนา Kambulova แพทย์กีฬาให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโภชนาการและการดำเนินชีวิตที่ดีต่อสุขภาพและโภชนาการศูนย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายการออกกำลังกาย Janinn

เริ่มต้นมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายเราได้ทันทีสงสัยว่าวิธีที่จะทำให้ไขมันได้อย่างรวดเร็วทิ้งให้อยู่กับพื้นที่ที่มีปัญหาและไม่เพียง แต่หายไปและวิ่งไปที่ด้านข้างเกลียด, แขน, หน้าท้องหรือหนึ่งที่มีมากขึ้น “ความเจ็บปวด”.

แต่น่าเสียดายที่มันเป็นไปไม่ได้ในขณะที่การโหลดกล้ามเนื้อของโซนปัญหาที่จะคาดหวังลดลงในท้องถิ่นในความหนาของชั้นไขมัน ประการแรกคุณจะสังเกตเห็นการลดลงของเงินฝากในส่วนต่างๆของร่างกายที่ไขมันมีขนาดเล็กตอนแรก แต่ไม่ได้เสมอสถานที่ “ในกรณีที่จำเป็น.” การจำนำหลักของการสูญเสียน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพคือการเปลี่ยนแปลงในลักษณะของโภชนาการซึ่งยังต้องมีการปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับชนิดของการกระจายไขมันในร่างกาย

คุณอาจให้ความสำคัญกับความแตกต่างของการจัดเก็บไขมันระหว่างคนที่แตกต่างกัน มีสามประเภทหลักของการกระจายไขมัน: หุ่นยนต์ชนิดชนิด gynoid และชนิดผสม ลองพิจารณาแต่ละอัน

ประเภท Android

คุณสมบัติ ประเภทนี้เป็นลักษณะของไขมันในช่องท้องด้านหลังมือซึ่งจะสร้างภาพของรูปร่างของแอปเปิ้ล เจ้าของส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย แต่ก็เกิดขึ้นในผู้หญิง

ชนิดของโรคอ้วนนี้เป็นอันตรายมากที่สุดในแง่ของการคาดการณ์ในระยะยาวสำหรับสุขภาพเป็นไขมันสะสมใต้ผิวหนังไม่เพียง แต่ยังอยู่ในช่องท้องในต่อมและรอบ ๆ อวัยวะภายในที่เรียกว่าไขมันอวัยวะภายใน มันเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดต่อสุขภาพเช่นเดียวกับที่ใช้งาน hormonally เป็นสาเหตุของความไม่สมดุลของการเผาผลาญทำลายการเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้นในระดับที่ร่างกายชายของฮอร์โมนเพศหญิงที่เป็นสาเหตุของการพัฒนาเป็นไปได้ของโรคร้ายแรงเช่นโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง จำนวนมากของไขมันอวัยวะภายในอาจรบกวนการทำงานของอวัยวะภายในของการเพิ่มความดันในช่องท้อง, ผลกระทบต่อปอดกระทบการระบายอากาศในดิวิชั่นที่ต่ำกว่า

สาเหตุของโรคอ้วน สาเหตุของการสะสมไขมันในอวัยวะภายในไม่ใช่ทางการแพทย์ แต่เป็นเรื่องส่วนตัว – สังคม: การกินมากเกินไป ถ้าเอวผู้หญิงเกิน 81 ซม. และตัวผู้มี 91 เซนติเมตรไขมันในอวัยวะภายในมีค่าเกินเกณฑ์ปกติ

การแก้ปัญหา โภชนาการที่สมเหตุสมผลสมดุลในแง่ของปริมาณแคลอรี่สารอาหารและอาหารเป็นพื้นฐานสำหรับการกำจัดไขมันในอวัยวะภายใน ในกรณีที่ไม่มีไม่สามารถละทิ้งแคลอรี่อาหารเช้าซึ่งควรมีอย่างน้อย 35% ของการบริโภคพลังงานรายวัน, ปริมาณของโปรตีนในอาหารควรมีอย่างน้อย 1-1.5 กรัมต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัว, อาหารเย็นไม่เกิน 2.5 -3 ชั่วโมงก่อนนอนต้องมีโปรตีนและผัก

สิ่งที่มีความสำคัญเท่าเทียมกัน ได้แก่ การออกกำลังกาย เนื่องจากการสะสมไขมันประเภทนี้เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ชายการฝึกกล้ามเนื้อส่วนที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารในร่างกายและให้ปริมาณแคลอรี่สูงขึ้นแม้ในวันที่ไม่ได้รับการฝึก

ประเภท Gynoid

คุณสมบัติ การสะสมไขมันในพยาธิต้นขาต้นขาและไม่ค่อยเกิดขึ้นส่วนใหญ่เรียกว่า gynoid ชนิดนี้พบได้บ่อยในผู้หญิง รูปร่างของคนดังกล่าวมีรูปร่างคล้ายลูกแพร์  

สาเหตุของโรคอ้วน สาเหตุของการสะสมไขมันนี้เป็นความไม่สมดุลของฮอร์โมนโดยมีเนื้อหาฮอร์โมนเพศหญิงสูงการกินมากเกินไปวิถีชีวิตแบบสันโดษและจูงใจทางพันธุกรรม

การแก้ปัญหา แน่นอนสถานที่แรกในการต่อสู้กับไขมันที่เราใส่พฤติกรรมอาหารที่เหมาะสม อาหารเช้า, อาหารกลางวันเบา ๆ , อาหารมากมายจากนั้นรับประทานอาหารกลางวันและในที่สุดแสนอร่อย แต่สุขภาพดี, อาหารเย็นประกอบด้วยไม่น้อยกว่า 35% ของการบริโภคแคลอรี่ในชีวิตประจำวันของร่างกาย และอาหารเย็นต้องประกอบด้วยสลัดผักสด (ผักที่แตกต่างกันมากขึ้นในสลัด, เกลือแร่มากขึ้น, วิตามินและเส้นใยได้รับร่างกาย) และสินค้าที่มีโปรตีนที่ (เนื้อไม่ติดมันไก่งวงไก่เต้านม, อาหารทะเล, กระต่าย) เป็นที่พึงประสงค์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งจะกินปลาเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยน้ำมันของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและ “ป่า” น้อยแคลอรีสูง แต่มีจำนวนมากของโปรตีน เสมอให้แน่ใจว่าปริมาณของไขมันในอาหารประจำวันให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีการรวมที่เห็นได้ชัดของไขมัน (บางสายพันธุ์ของไส้กรอก, เบคอน, แฮม ฯลฯ ) มันเป็นไขมันเพียงพอในผลิตภัณฑ์ที่คุณไม่เห็น การปฏิเสธไขมันอย่างสมบูรณ์เป็นอันตรายต่อสุขภาพและจะทำให้คุณขาดแหล่งพลังงาน ข้อ จำกัด ใด ๆ ต้องได้รับการปฏิบัติอย่างมีความรับผิดชอบ

นอกจากคำแนะนำในการปฏิบัติตามวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีแล้วคุณยังสามารถแนะนำการปรึกษาและการตรวจกับแพทย์ด้านต่อมไร้ท่อเพื่อขจัดปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องฝึกฝนการออกกำลังกายด้วยการยกขาก้น กล้ามเนื้อขนาดใหญ่เหล่านี้ใช้พลังงานเป็นจำนวนมากระหว่างการทำงานและจะช่วยให้รูปลักษณ์ตามลำดับได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับนี้มีการลดความหนาของชั้นไขมันปัญหาเกี่ยวกับภาวะไขมันขาดเลือดได้หรือเซลลูไลท์อาจเกิดขึ้นได้

ประเภทผสม

คุณสมบัติ ชนิดที่พบมากที่สุดของโรคอ้วนผสม ไขมันมีการกระจายทั่วร่างกายอย่างเท่าเทียมกัน กับประเภทนี้มีความเสี่ยงสูงไม่สังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในไขมันในร่างกาย, สายตาภาพเปลี่ยนแปลงอย่างไม่มีนัยสำคัญ

สาเหตุของโรคอ้วน คุณสามารถพูดได้ว่าโรคอ้วนชนิดนี้มีความสัมพันธ์กับการกินมากเกินไป นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่จะต้องนึกถึงสถานที่ในชีวิตของคุณด้วยอาหาร ความโน้มเอียงทางพันธุกรรมและสถานะฮอร์โมนในกรณีนี้ไม่ใช่เหตุผลหลักที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น การเผาผลาญของคนเหล่านี้มักเป็นเรื่องปกติ 

การแก้ปัญหา ในการลดมวลไขมันสำหรับคนที่มีโรคอ้วนประเภทผสมต้องปฏิบัติตามหลักการโภชนาการที่มีเหตุผล (“ฉันรู้ว่าฉันกินอะไรเมื่อฉันกินเท่าไหร่ฉันกินเหตุผลที่ฉันกิน”) เพราะจะช่วยให้น้ำหนักเกิน 70% แนะนำเศษอาหารโดยเฉพาะอาหารห้าเท่าโดยเน้นอาหารกลางวันเมื่อจำเป็นต้องบริโภคแคลอรี่อย่างน้อย 35% ของอาหารทุกวัน อาหารค่ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสะสมของไกลโคเจนที่ร้านค้าซึ่งจะใช้โดยร่างกายของเราในเวลากลางคืนเพื่อให้การทำงานที่สำคัญ สำหรับคนที่เป็นโรคอ้วนชนิดนี้จำเป็นต้องตรวจสอบความสมดุลของของเหลวโดยปริมาตรรวมต้องไม่น้อยกว่า 3% ของน้ำหนัก

อีก 30% ของความสำเร็จในการลดมวลไขมันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายเป็นประจำ การรวมกันของการออกกำลังกายความแข็งแรงและการฝึกอบรมหัวใจนอกเหนือจากการลดน้ำหนักเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อความอดทนโดยรวมเร่งการเผาผลาญอาหาร 

  1. โกเมนทำไมเลวร้ายยิ่งกว่าข้าวโอ๊ตหรือสิ่งที่กินจากการขาดวิตามิน
  2. อาหารแปลกที่เติบโตดาวบาง
  3. ทำไมการฝึกห้านาทีจึงช่วยลดน้ำหนัก

ภาพ: Getty Images