อุณหภูมิและอาการไอโดยไม่มีการจามในเด็ก: สาเหตุ

คำอธิบายของกุมารแพทย์คืออะไร 

การปรากฏตัวของความร้อนสูงหมายความว่ามีการติดเชื้อเข้าไปในร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันมีการทำงานและพยายามต่อสู้กับวัตถุแปลกปลอมในลักษณะนี้ และทุกกรณีดังกล่าว – โอกาสที่จะปรึกษาแพทย์ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม เมื่อพูดถึงสุขภาพของเด็ก ๆ อย่าลังเลใจ

เด็กมีไข้และไอโดยไม่มีอาการน้ำมูก
สาเหตุของไข้และไอที่ไม่มีน้ำมูกในเด็กอาจเป็นอาการเจ็บคอ
ภาพ: Getty

หากเด็กมีไข้และไอโดยไม่มีน้ำมูกอาจเป็นผลจากอาการเจ็บคอ บ่อยครั้งที่มันเริ่มต้นโดยไม่มีอาการและมีเพียงลักษณะของความร้อนให้สัญญาณว่าเด็กป่วย ต่อมามีอาการแดงในลำคอสีขาวบนต่อมทอนซิลอาการบวมและไอแห้ง

อีกสาเหตุหนึ่งคือภาวะแทรกซ้อน ถ้าเด็กมี ARI ไม่หายหรือไวรัสอาศัยอยู่ในร่างกายของเขาโดยไม่มีอาการแล้วการติดเชื้อจะผ่านทางเดินหายใจที่ต่ำลงทำให้เกิดโรคปอดบวมหรือหลอดลมอักเสบ

ปรากฏการณ์นี้เป็นอันตรายมากต้องได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะเฉพาะตามใบสั่งยาของแพทย์และอยู่ภายใต้การดูแลของเขา โรงพยาบาลอาจจำเป็น

อาการดังกล่าวยังทำให้เกิดโรคติดเชื้อเช่นโรคอีสุกอีใสหรือหัดเยอรมัน พวกเขายังมาพร้อมกับการปรากฏตัวของผื่นบนผิว นี่เป็นความเจ็บป่วยในวัยเด็กที่พบมากมักแพร่กระจายในระหว่างการระบาดของสมาชิกในทีม – ชั้นหนึ่งกลุ่มในโรงเรียนอนุบาล หลังจากได้รับการฟื้นฟูผู้คนจะได้รับภูมิคุ้มกันเพื่อชีวิต

อุณหภูมิที่ไม่มีอาการ – อะไรคือเหตุผล

เมื่อไม่มีอาการไอไม่มีน้ำมูกไหลและอุณหภูมิสูงกว่าปกติสาเหตุก็คือ

  • การติดเชื้อในช่องท้อง ในกรณีนี้ให้ใส่ใจกับเก้าอี้ของเด็ก ถ้าเป็นของเหลวฟองมากอุดมคติควรโทรหาหมอที่บ้านหรือรถพยาบาล เงื่อนไขนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับเด็กเล็กเนื่องจากเป็นสาเหตุของการคายน้ำของร่างกายซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กแรกเกิด ต่อมาสารพิษอาจมาพร้อมกับอาเจียนและทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการเพิ่มอุณหภูมิ
  • ปฏิกิริยาแพ้อาจทำให้เกิดความร้อนได้ นี้เป็นไปได้ในทารกในระหว่างการแนะนำของอาหารเสริมถ้าแม่กินสารก่อภูมิแพ้บางและให้อาหารทารกหรือในระหว่างการใช้ยา อาจมีผื่นขึ้นบนผิวหนัง นี่เป็นไปได้ที่จะเป็นปฏิกิริยาในการฉีดวัคซีนได้ แต่จะต้องได้รับอนุญาตอย่างสมบูรณ์ แต่คุณยังต้องบอกกุมารแพทย์ของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้
  • หากฟันของเด็กทารกระเบิดขึ้นจะทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น เพื่อบรรเทาอาการของเด็กอาจเป็นยาแก้ไข้และยาลดอาการปวดเป็นครีมพิเศษสำหรับเหงือกที่มี lidocaine ในการรักษาในท้องถิ่น
  • ความร้อนสูงเกินไปของร่างกายมักทำให้อุณหภูมิเพิ่มขึ้นในเด็กเล็ก เหตุผลที่สามารถอยู่ได้นานในดวงอาทิตย์หรือในห้องอุดอู้ ถ้าทารกอุ่นเกินไปจะห่อแล้วน่าจะทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น Thermoregulation ในเด็กที่เกิดขึ้นในลักษณะที่แตกต่างกันไม่ใช่ในผู้ใหญ่เพื่อให้ร่างกายมีปฏิกิริยาดังกล่าว

บ่อยครั้งที่สาเหตุของความร้อนเป็นโรคของอวัยวะภายในเช่นไต คุณสามารถตรวจสอบได้โดยผ่านการทดสอบที่จำเป็นเท่านั้น

เพื่อลดอุณหภูมิแนะนำเฉพาะที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 38 องศา